Một số bài thuốc hay trị ho hiệu quả tại nhà

Gốc
Những cơn ho dai dẳng thường khiến người ta khó chịu và bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày. Dưới đây là một số cách trị ho rất đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả mà không cần dùng đến thuốc Tây.

Dưới đây là một số bài thuốc hay trị ho hiệu quả tại nhà:

Một số bài thuốc hay trị ho hiệu quả tại nhà - Ảnh 1

Lá húng chanh: Giã dập khoảng 15 - 16 lá húng chanh, sau đó trộn với 10ml nước sôi và 1 ít đường phèn, để cho ngấm rồi gạn lấy nước cho uống ngày 2 lần.

Một số bài thuốc hay trị ho hiệu quả tại nhà - Ảnh 2

Quất xanh (tắc): Lấy 2 - 3 quả quất xanh, rửa sạch, để nguyên cả vỏ và hạt, cắt lát mỏng. Mang quất trộn với đường phèn hoặc mật ong rồi chưng cách thủy đến khi quất chín. Sau đó để nguội, dằm cả vỏ, bỏ hạt uống nhiều lần trong ngày.

Một số bài thuốc hay trị ho hiệu quả tại nhà - Ảnh 3

Hoa hồng trắng: Lấy cánh hoa hồng trắng rửa sạch trộn với lượng đường phèn vừa đủ, một ít nước lọc, đem hấp cách thủy. Uống 3 - 4 lần/ngày, 1 muỗng/lần.

Một số bài thuốc hay trị ho hiệu quả tại nhà - Ảnh 4

Lá hẹ: Rửa sạch khoảng 5 - 10 lá hẹ và lượng đường phèn vừa đủ. Tất cả cho vào bát, hấp cách thủy. Sau đó chắt nước lấy nước uống. Mỗi lần uống khoảng 2 - 3 muỗng cà phê, uống 2 lần/ngày.

Một số bài thuốc hay trị ho hiệu quả tại nhà - Ảnh 5

Gừng tươi: Đem gừng tươi rửa sạch rồi giã nhuyễn, cho 1/2 lít nước nấu lên trong 30 phút. Sau khi sôi, lọc bỏ xác gừng lấy nước gừng cho mật ong vào khuấy đều lên. Mỗi ngày uống 2 lần vào buổi sáng và buổi tối, mỗi lần khoảng 50ml cho tới khi dứt hẳn cơn ho.

\

Một số bài thuốc hay trị ho hiệu quả tại nhà - Ảnh 6

Mật ong: Trộn 2 muỗng mật ong với hành đã thái lát, đậy kín trong 5 tiếng. Sau đó cứ khoảng 3 giờ ăn một muỗng.

Một số bài thuốc hay trị ho hiệu quả tại nhà - Ảnh 7

Bắp cải: Dùng 80 - 100g cải bắp, nửa lít nước, sắc còn 1/3, cho thêm mật ong uống trong ngày, kết hợp ăn bắp cải sống.

Một số bài thuốc hay trị ho hiệu quả tại nhà - Ảnh 8

Củ cải trắng: Cắt củ cải trắng thành miếng nhỏ vừa ăn, bỏ vào một chiếc bình sạch, khô, đổ chút mật ong, đậy kín khoảng 3 ngày sau đó thêm chút đường phèn. Mỗi lần ăn, chỉ cần lấy một ít pha cùng với nước ấm để uống.

Một số bài thuốc hay trị ho hiệu quả tại nhà - Ảnh 9

Hoa đu đủ đực: Hoa đu đủ đực, lá tía tô mỗi thứ 15g, đường phèn. Cho tất cả ba loại vào bát sứ cho vào ít nước lọc hấp cách thủy 10-15 phút. Sau đó cho uồng mỗi lần uống 1/2 muỗng cà phê, ngày 3 lần.

Một số bài thuốc hay trị ho hiệu quả tại nhà - Ảnh 10

Tỏi: Lấy vài tép tỏi đem giã nát cho vào tô, thêm nửa bát nước, 1 cục đường phèn rồi đem hấp cách thủy khoảng 10-15 phút. Sử dụng nước tỏi còn ấm để cho trẻ uống ngày 2 - 3 lần, mỗi lần 5 - 10ml.

Lương Ngọc (Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới