Một số điểm ngập úng trên địa bàn Hà Nội

Gốc
Do ảnh hưởng của bão số 10, từ đêm 15/9 đến ngày 16/9 trên địa bàn Hà Nội đã có mưa, có lúc mưa to dẫn đến gây ngập úng một số khu vực nhất là tại các huyện ngoại thành.

Một số điểm ngập úng trên địa bàn Hà Nội - Ảnh 1

Mưa lớn khiến nhiều điểm trên địa bàn Hà Nội ngập úng. Ảnh minh họa: Thanh Tùng-TTXVN

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thoát nước Hà Nội cho biết, tính từ 7h -14h ngày 16/9, mưa lớn diễn ra trên diện rộng. Lượng mưa đo được tại các quận quận huyện như sau: huyện Phúc Thọ: 123,5mm; Ba Vì: 143,9mm; Thạch Thất: 49,9mm; Mỹ Đức: 71,9mm; Thường Tín: 88,5mm; Ứng Hòa: 50,7mm; Phú Xuyên: 47,2mm, các nơi khác dưới 20mm.

Khi mưa xảy ra gây úng ngập tại Quốc lộ 32 đoạn qua thị trấn Phúc Thọ; tại Quốc lộ 1A đoạn qua thị trấn Quán Gánh (Thường Tín); khu vực Cầu Chui, Mai Lâm, đường Hà Huy Tập (Đông Anh).

Ông Nguyễn Xuân Linh, Phó Chủ tịch huyện Đông Anh cho biết: Mặc dù trên địa bàn có hiện tượng ngập úng khi mưa nhưng nước rút nhanh, bởi trước đó huyện đã cho lực lượng khơi thông dòng chảy, bố trí nhân lực canh trực tại các địa điểm có nguy cơ cao để cảnh báo, hướng dẫn giao thông. Về hoa màu tại huyện Đông Anh cơ bản không bị thiệt hại do mưa.

Ghi nhận tại tại khu vực nội thành, mưa tập trung ở quận Đống Đa: 58,5mm; Hoàn Kiếm: 46,1mm; Long Biên: 51,4mm; Tây Hồ: 38,5mm; Hoàng Mai: 58,2mm; Hà Đông: 23,6mm; các khu vực khác lượng mưa phổ biến từ 15-25mm.

Với lượng mưa trên, dẫn tới một số điểm đọng nước, úng ngập, cụ thể như: Thụy Khuê, Phạm Văn Đồng, Minh Khai (chân cầu Vĩnh Tuy), Hoàng Mai, Mạc Thị Bưởi, 80 Hoa Lâm, Cổ Linh (đoạn gầm Cầu vượt), Ngọc Hồi (từ số nhà 611 – 673)…

Cũng theo Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội, do mưa kéo dài dẫn tới mực nước các sông trên địa bàn đang ở ngưỡng cao. Trên sông Tô Lịch tại Hoàng Quốc Việt là 4,72m, tại đập Thanh Liệt là 3,89m; trên sông Nhuệ tại trạm bơm Đồng Bông 1 là 4,62m, tại đập Thanh Liệt là 4,23m; tại kênh O là 2,70m, kênh E là 2,23m.

Theo phương án thoát nước mùa mưa năm 2017, Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội đã triển khai lực lượng ứng trực tại hiện trường, vớt rác tại miệng thu hàm ếch, khơi thông dòng chảy, hướng dẫn giao thông. Các dàn thiết bị cơ giới, các xe bơm di động đã ứng trực để kịp thời hỗ trợ thông tắc tại các vị trí được phân công.

Các cửa phai hồ Thành Công, Giảng Võ, Bảy Mẫu, Đống Đa… và cửa đập A,B tăng cường đã được mở để điều hoà nước. Riêng trạm bơm Yên Sở, Đồng Bông 1, Đồng Bông 2 và các trạm bơm khác đang vận hành tối đa công suất để tiêu thoát nước trên hệ thống. Hiện nay công ty ứng trực 24/24h với 100% quân số đễ sẵn sàng ứng phó với các trận mưa tiếp theo./.

Mạnh Khánh/TTXVN

Tin nóng

Tin mới