Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Một số Đoàn Thể thao ở Olympic Tokyo 2020 tự lo các bữa ăn cho VĐV

Theo ghi nhận của phóng viên VOV thường trú ở Nhật Bản, một số Đoàn Thể thao ở Olympic Tokyo 2020 tự lo các bữa ăn cho vận động viên.

Trung tâm hỗ trợ bữa ăn cách Làng vận động viên Olympic chỉ khoảng 20 phút đi xe. Trong thời gian diễn ra Thế vận hội, Trung tâm dự kiến chuẩn bị trung bình vài chục ngàn xuất ăn mỗi ngày. Có những Đoàn thể thao đưa ra yêu cầu gắt gao về khẩu phần ăn như Hàn Quốc.

Có nhiều loại hoa quả để các Đoàn Thể thao lựa chọn.

Ban tổ chức cho cho biết, Tokyo rất lưu tâm đến vấn đề nguyên liệu thực phẩm tiếp đãi vận động viên các nước với một lòng hiếu khách. Tất cả các nguồn thực phẩm đều được kiểm tra một cách nghiêm ngặt. Các xuất ăn cố gắng phong phú để đáp ứng tất cả các thành phần, tôn giáo nên có tới gần 700 món ăn khác nhau để các vận động viên lựa chọn.

Mặc dù rất chu đáo và tỷ mỷ trong việc chế biến thức ăn, nhưng có một số nước Hàn Quốc, Mỹ… đều tự làm những xuất ăn cho đoàn thể thao của mình. Đoàn Thể thao Hàn Quốc tự lo khoảng 425 suất ăn/ngày, tổng cộng 8.500 phần ăn cho tất cả các vận động viên.

Nhiều món ăn Nhật Bản được các vận động viên yêu thích.

Trong khi đó, Ủy ban Olympic và Paralympic Mỹ sẽ chuẩn bị 7.000 suất ăn cho các vận động viên nước này trong thời gian diễn ra Thế vận hội Tokyo. Trung tâm hỗ trợ bữa ăn của Mỹ được đặt tại thành phố Setagaya, Nhật Bản. Hơn 32,6 tấn thực phẩm và đồ uống được vận chuyển từ bang Colorado đến thủ đô Tokyo trước khi diễn ra lễ khai mạc. Ngoài ra, Mỹ đã đặt hàng khoảng 900 kg chất đạm từ một công ty Mỹ tại Nhật Bản và 160 kg cá hồi tại một công ty chuyên về hải sản tại địa phương.

Đoàn Thể thao Việt Nam được bố trí ăn ở tại quận Chuo và được nhận các xuất ăn từ Ban tổ chức. Theo các vận động viên, món ăn rất phong phú, có nhiều món ăn Châu Á, phù hợp với khẩu vị người Việt Nam. Tuy nhiên, nhà ăn quá đông nên cũng gây lo ngại nhiễm virus.

Đoàn Thể thao Việt Nam nhận quà từ thành phố Fukushima.

Trong ngày 21/7, Đoàn Thể thao Việt Nam cũng đã nhận được quà bao gồm nhiều hoa quả như táo, lê…, sản phẩm nông sản từ thành phố Fukushima, thành phố chủ nhà ủng hộ Đoàn Thể thao Việt Nam. Có hàng chục thành phố trên toàn Nhật Bản là thành phố chủ nhà đang sát cánh cùng đội tuyển Việt Nam tại Nhật Bản./.

Bùi Hùng/VOV-Tokyo

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/mot-so-doan-the-thao-o-olympic-tokyo-2020-tu-lo-cac-bua-an-cho-vdv-875942.vov