Một số mẹo vặt trị nhức răng cấp tốc tại nhà

Gốc
Đau nhức răng không chỉ gây nên cảm giác khó chịu mà nó còn là biểu hiện của những bệnh răng miệng nguy hiểm. Sau đây là một số cách trị nhức răng tại nhà rất hiệu quả được nhiều người áp dụng.

Một số mẹo vặt trị nhức răng cấp tốc tại nhà - Ảnh 1

Lá trầu không: Lấy 2 hay 3 lá trầu không rửa sạch, giã nhỏ cùng vài hạt muối rồi hòa với 1 chén rượu, sau 10 phút thì gạn lấy nước trong. Chia 2 lần súc miệng kỹ rồi nhổ hết ra, mỗi lần cách nhau khoảng 5 phút sẽ làm răng hết đau răng trong vòng 15 phút.

Một số mẹo vặt trị nhức răng cấp tốc tại nhà - Ảnh 2

Muối ăn: Lấy một muỗng canh muối cho vào ly nước ấm khuấy đều và súc miệng trong vòng 30 giây rồi nhổ bỏ. Nước muối sẽ làm sạch khu vực quanh răng và rút bớt chất lỏng là nguyên nhân gây sưng lợi.

Một số mẹo vặt trị nhức răng cấp tốc tại nhà - Ảnh 3

Trà bạc hà: Cho một muỗng lá bạc hà khô vào một ly nước sôi và ngâm khoảng 20 phút. Sau khi trà nguội, dùng chúng để súc miệng, có thể uống luôn sau khi súc miệng xong.

Một số mẹo vặt trị nhức răng cấp tốc tại nhà - Ảnh 4

Chườm đá: Lấy một cục đá nhỏ vào túi ni lông, dùng chiếc khăn mỏng bọc chúng lại và đặt lên chỗ bị đau nhức. Điều này có thể làm giảm bớt sưng, giúp giảm đau nhức răng một cách nhanh chóng và rất hiệu nghiệm.

Một số mẹo vặt trị nhức răng cấp tốc tại nhà - Ảnh 5

Gừng tươi: Gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ. Dùng gừng đắp vào chỗ răng đau giữ trong khoảng 3-5 phút cho tinh chất gừng tiết ra để diệt khuẩn. Lặp đi lặp lại nhiều lần trong ngày mỗi khi cơn đau nhức răng xuất hiện.

Một số mẹo vặt trị nhức răng cấp tốc tại nhà - Ảnh 6

Lá ổi: Bạn chỉ cần nhai vài búp lá ổi non hàng ngày, kết hợp với việc súc miệng với nước ép lá ổi ngày 2 - 3 lần đặc biệt là sau khi ngủ dậy và trước khi đi ngủ để giảm cơn đau răng.

Một số mẹo vặt trị nhức răng cấp tốc tại nhà - Ảnh 7

Giấm: Giấm rất có lợi trong việc tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn, giúp chăm sóc răng miệng rất tốt. Ngậm một miếng bông với giấm hàng ngày trước khi đi ngủ hoặc sau khi thức dậy vào buổi sáng.

Một số mẹo vặt trị nhức răng cấp tốc tại nhà - Ảnh 8

Rượu: Bạn có thể súc một chút rượu vodka hay whisky, các triệu chứng tê buốt và đau nhức sẽ giảm đáng kể.

Một số mẹo vặt trị nhức răng cấp tốc tại nhà - Ảnh 9

Baking soda: Bạn có thể sử dụng một miếng gạc bông và nhúng nó trong baking soda rồi chấm vào khu vực bị ảnh hưởng. Hay bạn có thể trộn một ít nước ấm với baking soda rồi lấy hỗn hợp để súc miệng.

Lương Ngọc (Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới