Do ảnh hưởng của phong trào “Chiếm Trung tâm” của các sinh viên ủng hộ dân chủ ở Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) nên một số trường tiểu học và mẫu giáo tại thành phố này vẫn tiếp tục đóng cửa trong ngày 6/10.

Cảnh sát ngăn dòng người biểu tình tập trung tại quận Kowloon, Hong Kong. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Truyền hình Hong Kong tối 5/10 đưa tin Cục Giáo dục Hong Kong trước đó cùng ngày đã ra thông báo chính thức cho biết để đảm bảo an toàn cho học sinh, một số trường mẫu tiểu học và mẫu giáo ở những khu vực bị ảnh hưởng bởi các cuộc biểu tình “Chiếm Trung tâm” như khu Trung Tây và Wanchai trên đảo Hong Kong vẫn tiếp tục đóng cửa trong ngày 6/10, cơ quan này sẽ căn cứ tình hình thực tế để đưa ra quyết định thời gian mở lại trường học. Tuy nhiên, học sinh các trường trung học ở các khu vực trên sẽ bắt đầu quay lại trường học từ ngày 6/10.

Ngoài ra, đại diện Cục Giao thông Vận tải Hong Kong cũng thông báo để thuận tiện cho học sinh và giáo viên trung học trong ngày đầu tiên trở lại trường này, cục trên sẽ thiết lập một tuyến xe buýt đặc biệt ở "Trung tâm," khu vực vốn bị ảnh hưởng nặng nề bởi các cuộc biểu tình, đồng thời khuyến cáo người dân nếu không có việc cần thiết thì không nên lái xe vào khu vực đảo Hong Kong để tránh ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm sáng 6/10./.