Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Một sự việc đáng tiếc

Mới đây, hình ảnh logo của Bộ Y tế bị thay 'rắn ngậm phong bì' gây xôn xao. Cho dù là lỗi kỹ thuật cũng rất đáng tiếc.

Hình ảnh logo chính thức của Bộ Y tế (bên trái) và hình ảnh logo sai quy định (bên phải).

Hình ảnh logo chính thức của Bộ Y tế (bên trái) và hình ảnh logo sai quy định (bên phải).

Mới đây, vụ logo của Bộ y tế bị thay đổi thành con rắn quấn quanh cây gậy và "ngậm phong bì" trên phông nền của lễ khai mạc kỳ thi "Nâng ngạch công chức, thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2022" diễn ra sáng 10/9 tại Trường Đại học Y Hà Nội. Và trong trang bìa tài liệu của thi kỳ thi trên cũng diễn ra lỗi tương tự khiến dư luận xôn xao.

Đánh giá về vụ việc này, trao đổi với phóng viên Báo GD&TĐ, luật sư Trần Xuân Tiền, Trưởng Văn phòng Luật sư Đồng Đội, Đoàn luật sư TP. Hà Nội cho biết: "Chúng ta biết rằng, mỗi một tổ chức, một ngành thường có logo, logo là biểu hiện sự tự hào của ngành. Việc cắt ghép làm ảnh hưởng đến hình ảnh logo đó là việc làm không thể chấp nhận được. Việc làm này, có thể do sơ xuất, đơn giản hay do cố ý thì việc đó sẽ được cơ quan công an điều tra."

Luật sư Trần Xuân Tiền.

Luật sư Trần Xuân Tiền.

“Tôi cũng có con trong ngành y, khi chống dịch, con tăng cường vào TPHCM để chống dịch. Là người bố, rất là lo, rất thương con nhưng vẫn phải động viên con. Và chỉ khi nào các bạn ấy trở về an toàn mới cảm thấy mình thoải mái. ” – luật sư Tiền đưa ra quan điểm.

Luật sư Tiền chia sẻ thêm, tuy vậy cũng cần chiếu cố người làm sai mà không nghĩ hết phản ứng mạnh mẽ của dư luận và sai lầm ngớ ngẩn này. Mọi người và xã hội cần có cái nhìn công bằng, khách quan, biện chứng. Nói về tiêu cực, thì đây chỉ là hiện tượng chứ không thể đưa vào biểu tượng được.

Được biết Bộ Y Tế đã làm việc với cơ quan công an và sẽ sớm có kết luận về vụ việc này.

Phạm Hiền