Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Một tàu cá bị bắt giữ khi từ Campuchia về vùng biển Việt Nam

Vào lúc 6 giờ sáng nay (5/5), qua việc kiểm soát trên biển, Trạm ra đa 620, Tiểu đoàn 551, Vùng 5 Hải quân phát hiện một tàu cá có dấu hiệu khả nghi trên vùng biển Campuchia. Hơn 1 tiếng sau, khi tàu cá này quay trở về vùng biển Việt Nam thì bị các lực lượng bắt giữ.

Ngay khi tàu cá di chuyển từ Campuchia về Việt Nam, Trạm ra đa 620 đã thông báo cho Ca nô 111 và Tàu 997 thuộc Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân đang làm nhiệm nhiệm vụ tại khu vực này phối hợp với Đồn Biên phòng 754 cơ động, tiếp cận tàu cá. Tại thời điểm kiểm tra, trên tàu có 5 người, không có giấy tờ hoạt động.

Lực lượng chức năng tiếp cận, kiểm tra tàu cá

Theo thông tin khai nhận ban đầu, ngày 30/4, tàu cá rời bãi Xếp, mũi Đất Đỏ, An Thới, Phú Quốc đi đánh bắt hải sản. Trong lúc đánh bắt, do không để ý nên không biết tàu đã sang vùng biển của Campuchia. Đến khi bị lực lượng chức năng bắt giữ, cung cấp tọa độ họ mới biết đã vi phạm sang vùng biển của nước bạn.

Sau khi làm việc, cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện, đưa người đi cách ly y tế theo quy định và tiếp tục điều tra, làm rõ./.

Lam Hiếu/VOV-ĐBSCL

Nguồn VOV: https://vov.vn/phap-luat/tin-nong/mot-tau-ca-bi-bat-giu-khi-tu-campuchia-ve-vung-bien-viet-nam-855321.vov