Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Một tàu chở dầu treo cờ Nga bị tạm giữ tại Hy Lạp

Tàu chở dầu Pegas treo cờ Nga cùng 19 thuyền viên đã bị giữ lại ở Hy Lạp theo các lệnh trừng phạt mà Liên minh châu Âu (EU) áp đặt đối với Nga liên quan đến chiến dịch quân sự tại Ukraine.

Khu neo đậu Karystos. (Nguồn: greektravel.com)

Khu neo đậu Karystos. (Nguồn: greektravel.com)

Người phát ngôn lực lượng bảo vệ bờ biển của Hy Lạp ngày 19/4 thông báo tàu chở dầu Pegas treo cờ Nga cùng 19 thuyền viên đã bị giữ lại ở Hy Lạp theo các lệnh trừng phạt mà Liên minh châu Âu (EU) áp đặt đối với Nga liên quan đến chiến dịch quân sự tại Ukraine.

Quan chức trên cho biết thêm việc bắt giữ sẽ không ảnh hưởng đến hàng hóa trên con tàu.

Theo trang web Marine Traffic, tàu Pegas nặng 115.000 tấn đang hướng đến cảng Marmara tại Thổ Nhĩ Kỳ trước khi bị giữ tại Hy Lạp. Tàu hiện đang ở khu neo đậu Karystos, phía Nam của hòn đảo Evia (Hy Lạp).

Trước đó, truyền thông Hy Lạp đưa tin tàu chở dầu Pegas gặp sự cố liên quan động cơ và được một tàu kéo hỗ trợ di chuyển về bán đảo Peloponnese (Hy Lạp), song vì ảnh hưởng thời tiết xấu nên phải neo đậu tại Karystos.

Tuy EU áp đặt hàng loạt các lệnh trừng phạt đối với hàng hóa của Nga nhưng dầu mỏ không phải mục tiêu của biện pháp trừng phạt này.

Cùng ngày, nhà sản xuất ôtô Mỹ-châu Âu Stellantis thông báo về việc tạm ngừng hoạt động sản xuất tại nhà máy ở Nga, do áp lực từ tình trạng khan hiếm phụ tùng và ảnh hưởng của các lệnh trừng phạt EU áp đặt đối với Nga.

Trong thông báo chính thức, Stellantis cho biết đã đình chỉ hoạt động sản xuất tại nhà máy Kaluga, phía Tây Nam Moskva, để đảm bảo tuân thủ các biện pháp trừng phạt EU áp đặt đối với Nga, cũng như để bảo toàn quyền lợi nhân viên, trong bối cảnh các khó khăn liên quan lệnh trừng phạt và công tác hậu cần ngày càng gia tăng.

Công ty đã cho 2.700 nhân viên nghỉ việc tạm thời hoặc cho áp dụng chế độ nghỉ lễ đến tháng 6.

Hồi tháng 3, tập đoàn Stellantis đã thông báo việc ngừng mọi hoạt động xuất nhập khẩu các mặt hàng đến Nga.

Các hoạt động sản xuất phục vụ thị trường địa phương của nhà máy Kaluga - chuyên sản xuất các sản phẩm ôtô hãng Peugeot, Citroen và xe tải Opel cho thị trường châu Âu - cũng giảm tốc và công ty đã cảnh báo có thể phải đình chỉ hoạt động nhà máy này do tình trạng thiếu phụ tùng và linh kiện.

Hầu hết các nhà sản xuất ôtô đã ngừng hoạt động sản xuất ở Nga. Hàng trăm công ty nước ngoài, từ các nhà bán lẻ đến các ngân hàng, cũng đã tạm dừng hoạt động ở quốc gia này do ảnh hưởng từ cuộc xung đột tại Ukraine./.

(TTXVN/Vietnam+)