Một thanh niên bị đâm thủng tim, phổi may mắn thoát chết

Gốc
Chiều 11/9, theo thông tin từ khoa Phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực của bệnh viện đa khoa Xuyên Á, các bác sĩ vừa xử lý cấp cứu, phẫu thuật khẩn cấp cho một bệnh nhân bị đâm 4 nhát dao vào ngực gây thủng tim và phổi.

Theo đó, đêm 10/9, khoa Cấp cứu bệnh viện đa khoa Xuyên Á đã tiếp nhận bệnh nhân T.N. (sinh năm 1999, tạm trú tại huyện Hóc Môn) được người nhà đưa đến bệnh viện trong tình trạng sốc mất máu nặng do vết thương ở ngực, máu chảy ồ ạt, người xanh xao, lơ mơ, thở khó.

Sau khi tiếp nhận bệnh, các bác sĩ xác định bệnh nhân có nhiều vết đâm ở cằm, ngực phải, ngực trái, hông trái, nguy cơ rất lớn bị vết thương ở tim hoặc mạch máu lớn trong lồng ngực, mất máu cấp lượng nhiều, tiên lượng tử vong rất cao, cần phải mở ngực cấp cứu mới hy vọng cứu sống bệnh nhân.

Một thanh niên bị đâm thủng tim, phổi may mắn thoát chết - Ảnh 1

Bệnh nhân đã được cấp cứu kịp thời trong tình trạng thập tử nhất sinh. Ảnh: BV

Ngay sau đó, bệnh nhân được tức tốc chuyển đến phòng mổ theo quy trình báo động đỏ nội viện. Các bác sĩ Phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực nhiều kinh nghiệm được huy động thực hiện phẫu thuật. Bệnh nhân được mở ngực dọc giữa xương ức, phẫu thuật viên nhanh chóng xác định vết thương cạnh ức phải gây thủng tim phải, đứt động mạch ngực trong phải và xuyên thuỳ dưới phổi phải...

Ca mổ khẩn cấp kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ, bệnh nhân được truyền 4 đơn vị máu và 4 đơn vị huyết tương. Hiện tại, bệnh nhân hiện đã tỉnh táo, có thể nói chuyện với bác sĩ và người thân.

Đan Phương/Báo Tin Tức

Tin nóng

Tin mới