Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Một thanh niên Indonesia tử vong sau khi tiêm vaccine AstraZeneca

Ủy ban Quốc gia về Các vấn đề Sau tiêm chủng của Indonesia đang điều tra về báo cáo một thanh niên 22 tuổi, tên là Trio Fauqi Virdaus tử vong sau khi tiêm vaccine AstraZeneca tại thủ đô Jakarta của Indonesia.

Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về Các vấn đề Sau tiêm chủng của Indonesia, Giáo sư Hindra Hingky Irawan Satari cho biết, 30 phút theo dõi sau khi tiêm vaccine AstraZeneca ngày 5/5, chàng thanh niên không có triệu chứng nào. Tuy nhiên khi anh ta quay trở lại văn phòng làm việc thì bắt đầu sốt, ớn lạnh và đau đầu. Người thanh niên không liên lạc với đường dây nóng của tiêm chủng mà chủ động đi khám tại bệnh viện đa khoa và đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Tiêm chủng vaccine Covid-19 tại Indonesia. Nguồn: Antara

Người này được xác định tử vong 24 giờ sau khi tiêm vaccine AstraZeneca. Giáo sư Hindra cho biết, hiện nay Ủy ban quốc gia về các vấn đề tiêm chủng và cảnh sát đang tiến hành điều tra vụ việc để xác định nguyên nhân tử vong của thanh niên nêu trên có phải do vaccine AstraZeneca hay không. Gia đình cho biết nạn nhân không có tiền sử về các bệnh hiểm nghèo và chưa từng mắc Covid-19.

Indonesia là một trong 92 quốc gia đủ điều kiện nhận hỗ trợ vaccine Covid-19 từ Cơ sở COVAX, chiếm 20% tổng dân số. Tính đến thời điểm hiện tại, Indonesia đã nhận được hơn 6,4 triệu liều vaccine AstraZeneca và đã bắt đầu tiêm vaccine này cho người dân vào ngày 5/5 vừa qua. Đến nay, chính phủ Indonesia đã có trong tay hơn 75,91 triệu liều vaccine Covid-19 của Sinovac, AstraZeneca và Sinopharm./.

Hương Trà/VOV-Jakarta

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/mot-thanh-nien-indonesia-tu-vong-sau-khi-tiem-vaccine-astrazeneca-856641.vov