Một thí sinh trượt ĐH Dược được nhận vào ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Gốc
ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM sẽ nhận một thí sinh trượt ĐH Dược Hà Nội. Dù có điểm thi tốt nghiệp THPT cao, em này không đủ điều kiện học bạ để vào ĐH Dược Hà Nội.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, thông tin trường vừa nhận công văn của Bộ GD&ĐT về việc xem xét nguyện vọng của thí sinh Đ.T.D. trượt ĐH Dược Hà Nội, do điều kiện học bạ.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM.

Thí sinh Đ.T.Đ. đăng ký nguyện vọng vào ĐH Dược Hà Nội và đã trúng tuyển khi xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT với mức 27,55 (Toán 8,8 - Lý 9,25 - Hóa 8,75).

Tuy nhiên, sau khi nhận giấy báo trúng tuyển và hậu kiểm học bạ, ĐH Dược Hà Nội thông báo thí sinh không đủ điều kiện nộp hồ sơ nhập học vì điểm tổng kết học tập THPT các môn Toán, Lý, Hóa dưới 7 điểm, không đáp ứng điều kiện nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo đề án tuyển sinh của nhà trường.

PGS.TS Đỗ Văn Dũng cho biết sau khi nhận được văn bản của Bộ GD&ĐT, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đã quyết định tiếp nhận thí sinh này nhập học ngành Công nghệ thông tin.

"Thí sinh này đạt 27,55 điểm khối A00, đủ điều kiện trúng tuyển vào ngành Công nghệ thông tin của trường", thầy Dũng cho biết.

N.T. / VOV

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Nguồn Zing https://zingnews.vn/mot-thi-sinh-truot-dh-duoc-duoc-nhan-vao-dh-su-pham-ky-thuat-tphcm-post1145492.html