Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Một thuyền viên Việt Nam tử vong ở Nga sau vụ xô xát

Hiện nay, các cơ quan sở tại đang làm việc với 5 thuyền viên Việt Nam có liên quan đến vụ việc để tiến hành điều tra làm rõ.

Liên quan đến vụ việc một thuyền viên Việt Nam tử vong trên tàu Inlaco Express ở cảng Vostochny của Liên bang Nga, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo chiều 3/12 cho biết, mới nhận được thông tin vào ngày 30/11 vừa qua trong khi neo đậu tại cảng Vostochny của Liên Bang Nga, trên tàu Inlaco Express của Công ty Cổ phần Vận tải Biển và Hợp tác Lao động Quốc tế Inlaco Sài Gòn đã xảy ra vụ xô xát khiến 1 thuyền viên Việt Nam tử vong.

Ảnh minh họa: Sputnik.

“Hiện nay các cơ quan sở tại đang làm việc với 5 thuyền viên Việt Nam có liên quan đến vụ việc để tiến hành điều tra làm rõ”, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nói.

Theo bà Lê Thị Thu Hằng, ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Liên Bang Nga khẩn trương làm việc với cơ quan chức năng sở tại tìm hiểu thông tin, xác minh nhân thân và thông báo cho địa phương, gia đình người bị nạn cũng như là tìm hiểu các thủ tục để có thể sớm lo hậu sự cho thuyền viên bị tử vong.

Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Liên Bang Nga tiếp tục theo dõi sát vụ việc và sẵn sàng triển khai các biện pháp lãnh sự đối với những thuyền viên có liên quan trong trường hợp cần thiết./.

Hùng Cường/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/nguoi-viet/mot-thuyen-vien-viet-nam-tu-vong-o-nga-sau-vu-xo-xat-821770.vov