Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Một vài thủ thuật giúp cho điện thoại Android của bạn như mới

Cho dù là Google, Samsung hay các loại điện thoại Android khác, hãy tìm hiểu 5 mẹo giúp làm mới điện thoại của bạn

You can also uninstall apps using the Play Store.

Jason Cipriani/CNET

Nhiệt độ đang tăng và hoa đang nở - mùa xuân cuối cùng đã đến. Trong thời gian phát triển của hoa lá, tranh thủ sự tươi mới của mùa xuân đang đến hãy xem xét và làm mới chiếc điện thoại Android của bạn. Cho dù điện thoại bạn cập nhập được Android 12 hay chưa, vẫn có rất nhiều cách để làm mới và chỉnh sửa điện thoại của bạn để làm cho nó trở nên mới mẻ hơn.

Trước hết, làm mới phần bên ngoài của điện thoại, vì bạn có thể đặt nó gần mặt mình hàng ngày. Tìm hiểu cách làm sạch bên ngoài điện thoại của bạn đúng cách mà không làm hỏng màn hình.

Tiếp theo, đi sâu vào phần mềm của điện thoại. Chỉ tốn vài phút có thể biến điện thoại Android của bạn thành một thứ gì đó trông mới mẻ hơn - ít nhất là cho đến khi bạn có thể nâng cấp. Đọc tiếp để tìm năm mẹo đơn giản để phân loại, thiết lập lại và tùy chỉnh điện thoại Android của bạn.

Xóa tất cả các ứng dụng đã không còn sử dụng nữa

Hãy dành vài phút để lướt qua màn hình chính hoặc ngăn kéo ứng dụng của bạn và xóa bất kỳ và tất cả các ứng dụng bạn không còn sử dụng nữa. Những ứng dụng đó không chỉ chiếm dung lượng lưu trữ quý giá mà còn có khả năng truy cập vào thông tin cá nhân hoặc quyền mà bạn đã phê duyệt khi ứng dụng được khởi chạy lần đầu tiên.

Cách bạn xóa ứng dụng có thể khác nhau tùy thuộc vào người tạo ra thiết bị của bạn, nhưng nó đều được đề cập trong bài viết này. Hãy đọc nếu bạn ấn vào màn hình 5 giây mà không xuất hiện nút tùy chọn gỡ cài đặt.

Left: Files app on a Pixel 3. Right: My Files on a Galaxy S10 Plus.

Screenshots by Jason Cipriani/CNET

Loại bỏ các tệp cũ để giải phóng bộ nhớ

Sau khi xóa mọi ứng dụng cũ, hãy giải phóng thêm dung lượng bằng cách chuyển qua các tệp được lưu trên điện thoại Android của bạn. Quá dễ dàng để xóa tất cả các tệp bạn đã tải xuống ngẫu nhiên – có thể là ảnh GIF mà một người bạn đã gửi. Và những tập tin đó cộng lại. Cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để quản lý bộ nhớ điện thoại của bạn là sử dụng ứng dụng Tệp được cài đặt sẵn.

Trên thực tế, một số điện thoại sử dụng một tệp của cùng một ứng dụng đó. Ví dụ, trên Samsung, nó được gọi là Tệp của tôi. Trên dòng sản phẩm Pixel ($ 442 tại Amazon), nó chỉ là Tệp. Trên OnePlus 9, đó là Trình quản lý tệp.

Bạn nên mở ngăn kéo ứng dụng trên điện thoại của mình và nhấn vào "tệp". Nó sẽ cho thấy bất cứ ứng dụng gì trong điện thoại.

Bắt đầu với việc kiểm tra thư mục Tải xuống, nơi bạn có thể xóa các tệp bạn không muốn nữa hoặc di chuyển chúng đến một nơi nào đó như Google Drive.

Hầu hết các ứng dụng tệp cũng sẽ hiển thị bất kỳ tệp lớn nào được lưu trên thiết bị của bạn. Ví dụ: ứng dụng Trình quản lý tệp của OnePlus 9 Pro có một phần dành riêng trong ứng dụng cho các tệp đang chiếm nhiều dung lượng.

Your options for designing your home screen are endless.

Lexy Savvides/CNET

Chỉnh sửa cài đặt màn hình chính để có giao diện mới

Một trong những điểm tốt nhất của Android là bạn có thể tùy chỉnh toàn bộ giao diện của điện thoại. Từ cài đặt các gói biểu tượng ứng dụng đến thay thế hoàn toàn trình khởi chạy mà điện thoại của bạn sử dụng, có rất nhiều lựa chọn để cá nhân hóa điện thoại của bạn.

Mặc dù bạn chắc chắn có thể bắt đầu tinh chỉnh các trình khởi chạy và cài đặt các biểu tượng ứng dụng, nhưng hãy bắt đầu bằng cách đào sâu vào cài đặt màn hình chính mà điện thoại của bạn đã cung cấp. Tôi làm điều này một lần và thật ngạc nhiên khi những tinh chỉnh tinh tế đối với các khía cạnh như bố cục ứng dụng có thể khiến nó giống như một chiếc điện thoại hoàn toàn mới.

Nhấn và giữ vào vùng trống của màn hình chính, sau đó chọn Cài đặt màn hình chính (hoặc một số sự nâng cấp của nó). Điều đó sẽ mở ra các tùy chọn cho màn hình chính của bạn, nơi bạn có thể tùy chỉnh các cài đặt khác nhau.

Đọc thêm: Đây là những tính năng tốt nhất của Android 12 và một số tính năng ẩn mà chúng tôi tìm thấy

Các cài đặt như kích thước của lưới ứng dụng. Có vẻ như một thay đổi nhỏ khi chuyển từ lưới ứng dụng 4x5 sang 5x5, nhưng cột bổ sung đó có thể tạo ra sự khác biệt lớn (điều tương tự cũng có thể nói về việc thu nhỏ lưới).

Đây cũng là nơi bạn sẽ thấy tùy chỉnh cài đặt cho điện thoại nhứ vuốt xuống trên màn hình chính để xem thông báo thay vì phải vuốt từ đầu màn hình.

Đi qua các cài đặt tương ứng mà điện thoại của bạn có và thử nghiệm với thiết lập màn hình chính của bạn.

Device settings are easily ignored, but they're important to get your device just right.

Andrew Hoyle/CNET

Tối ưu hóa cài đặt thiết bị của bạn

Nói về cài đặt bây giờ là thời điểm tốt để thực hiện và thay đổi bất kỳ cài đặt nào đã làm bạn khó chịu. Tôi có một loạt thứ trong cái đặt mà bạn muốn thay đổi và tùy chỉnh trên bất kỳ điện thoại Android nào để tận dụng tối đa.

Ví dụ, bật chế độ tối không chỉ giúp ứng dụng trông đẹp hơn mà còn giúp tiết kiệm pin. Và vâng, tôi thậm chí còn chỉ cho bạn cách ngăn các biểu tượng ứng dụng tự động xuất hiện trên màn hình chính của bạn.

Use the Permissions Manager to control which apps have access to your data.

Screenshots by Jason Cipriani/CNET

Tùy chỉnh các tùy chọn quyền riêng tư của bạn

Trước khi bạn nghỉ ngơi, hãy làm điều này cho chiếc điện thoại của bạn- hãy kiểm tra kỹ cài đặt quyền riêng tư của bạn.

Mở ứng dụng Cài đặt, sau đó nhấn vào Quyền riêng tư> Trình quản lý quyền. Xem qua từng danh mục để xem ứng dụng nào hiện có quyền truy cập vào kho tàng dữ liệu cá nhân của bạn. Tìm một ứng dụng mà bạn không muốn có quyền truy cập vào vị trí của mình? Tắt nó đi. Tương tự với danh bạ, lịch hay máy ảnh.

Không mất nhiều thời gian để xem qua từng phần, và ngay cả khi nó có, nó cũng đáng để bạn nỗ lực.

Sau khi chỉnh sửa xong điện thoại Android, hãy xem các tính năng ẩn này mà bạn chắc chắn sẽ yêu thích. Ngoài ra còn có một máy quét tài liệu giúp bạn dễ dàng tạo các bản sao kỹ thuật số của giấy tờ. Và hãy xem tất cả các lý do để cân nhắc mua điện thoại Pixel.

Theo Cnet

Nguồn Sao Pháp Luật: https://sao.baophapluat.vn/tin-tuc/chi-tiet/mot-vai-thu-thuat-giup-cho-dien-thoai-android-cua-ban-nhu-moi-40116/