Moto X cùng với 4 mẫu smartphone khác gồm Moto G, Moto E, Moto X Play và X Style vừa được Motorola trình làng ở Việt Nam với giá từ 2,59 đến 13,29 triệu đồng.

Motorola ra smartphone Android vo tre o Viet Nam - Anh 1

Sau một thời gian dài, Motorola vừa đánh dấu việc trở lại thị trường Việt Nam bằng màn ra mắt tới 5 sản phẩm mới trải dài từ phân khúc phổ thông cho tới cao cấp với Moto E, Moto G và Moto X thế hệ 2 cùng hai model ra mắt hồi giữa năm nay tại Mỹ là Moto X Style và Moto X Play.

Thương hiệu điện thoại nổi tiếng của Mỹ giờ đây là một công ty con của Lenovo, sau khi được chuyển giao lại từ Google. Tại thị trường Việt Nam, giá bán của loạt sản phẩm Motorola mới khá tốt nếu so với cấu hình và các đối thủ cùng phân khúc.

Snapdragon 410 4 nhân, RAM 1GB và hỗ trợ 2 sim với kết nối mạng 4G. Màn hình 4,5 inch với độ phân giải qHD và dùng pin 2.390 mAh. Còn Moto G là sản phẩm nâng cấp với màn hình 5 inch độ phân giải HD. Dung lượng pin và RAM giữ nguyên nhưng dùng chip Snapdragon 400.

Hai model cao cấp nhất trong loạt 5 sản phẩm mới ra tại Việt Nam của Motorola là Moto X Style và X Play. Cả hai đều có bộ vỏ chống nước nhẹ, thiết kế bắt mắt với kiểu nguyên khối và khung viền kim loại. Camera đạt độ phân giải cao lên tới 21 megapixel cùng pin dung lượng lớn từ 3.000 mAh và 3.630 mAh.

X Style đắt tiền hơn với giá 13,29 triệu đồng. Nhưng máy được trang bị cấu hình mạnh với chip 6 nhân Snapdragon 808 và RAM 3GB cùng màn hình QuadHD 5,7 inch.

X Play thì có màn hình Full HD gọn gàng hơn một chút, kích thước 5,5 inch. Sản phẩm dùng chip tầm trung Snapdragon 615 và RAM 2GB nên có giá hấp dẫn hơn, chỉ 8,19 triệu đồng.

Tuy nhiên, sản phẩm đáng chú ý và nổi bật nhất của Motorola lần này là Moto X. Máy được trang bị cấu hình tốt và mạnh nếu so với mức giá 6 triệu đồng, khi có vi xử lý Snapdragon 801, RAM 2GB và màn hình Full HD 5,2 inch.

Thiết kế của Moto X khá ấn tượng khi có phiên bản nắp lưng sau làm từ tre, kết hợp với khung viền kim loại. Moto X sẽ được bán độc quyền tại hệ thống FPT Shop, khác với 4 model còn lại được phân phối tại toàn quốc tại tất cả các hệ thống.

Tất cả 5 mẫu smartphone Android mới của Motorola bán chính hãng đều sử dụng nền tảng Android với phiên bản Lollipop.