Mottainai 2018 khép lại với những yêu thương được gửi trao

Gốc
Hơn 200 trẻ mồ côi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông đã được Ban tổ chức Mottainai 'Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc' 2018 đón đến vui chơi, giao lưu trong Ngày hội Mottainai ở Hà Nội. Tại đây, các em đã nhận được tình cảm, sự sẻ chia của cộng đồng để vơi đi khó khăn, có thêm động lực trong cuộc sống.

Hơn 200 trẻ em mồ côi, thiệt thòi tại trường làng trẻ SOS, Trung tâm bảo trợ xã hội Đống Đa, Trung tâm bảo trợ xã hội Hà Cầu (Hà Nội) cùng nhiều cháu nhỏ bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông đang sống tại gia đình đã được đón về tham dự ngày hội và nhận được sự chia sẻ, động viên rất nhiều của các đại biểu và cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ trẻ em ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông. Trong ảnh là bà Nguyễn Thị Thanh Hòa (bìa phải), Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, nguyên Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, trao quà cho các em nhỏ.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa cũng là người đấu giá thành công chiếc bánh thạch 3D tại ngày hội khi trả giá cao nhất với mức 2.050.000đ so với giá khởi điểm là 300.000đ. Toàn bộ số tiền đấu giá được chuyển vào Quỹ Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" để hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày hội Mottainai 2018 đón chị em cháu Phạm Thị Thu Hoài từ tỉnh Nam Định đến dự. Chỉ trong 3 năm, 5 chị em cháu Hoài đã mất cả cha và mẹ bởi tai nạn giao thông. Trong ảnh: Bà Đỗ Thị Thu Thảo (bìa phải), Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, trao quà và học bổng cho chị em cháu Phạm Thị Thu Hoài.

Tháng 7/2014, trên đường chở hàng cho khách sang huyện Trực Ninh (tỉnh Nam Định), xe ba gác do anh Phạm Văn Lập (SN 1982, bố của các cháu) điều khiển bất ngờ mất lái lao xuống sông, khiển anh tử vong tại chỗ. Ngày chồng mất, chị Phạm Thị Lan - vợ anh Lập - khóc ngất bên linh cữu chồng, tưởng chừng không thể gượng dậy nữa. Bởi từ khi lấy chồng, 5 đứa con lần lượt ra đời gồm cháu Phạm Thị Thu Hoài (SN 2002) cùng các em nhỏ nên mọi việc kiếm sống, mưu sinh đều do chồng chị đảm trách. Anh mất đột ngột, chị gần như hoảng loạn, nhìn đàn con, chị càng lo lắng, sợ hãi vì không biết là gì để nuôi bọn trẻ. Vậy mà chỉ chừng tháng sau, chị chạy đôn đáo khắp nơi xin làm thuê để kiếm tiền lo ăn học cho các con.28/11/2017, trên đường chị đi làm thuê về, cách nhà hơn 10km, chị bị tai nạn dập lá lách, dập gan, chấn thương sọ não, gãy chân trái. Chỉ sau 4 ngày cấp cứu, chị Lan trút hơi thở cuối cùng để lại 5 con nhỏ.

Tại Ngày hội, hơn 200 em nhỏ là trẻ mồ côi, trẻ em thiệt thòi đã được Ban tổ chức cùng các cá nhân, tổ chức động viên, trao gửi những yêu thương cả về vật chất lẫn tinh thần để giúp các em có thêm động lực, niềm tin trong cuộc sống.Trong ảnh: Bà Nguyễn Thục Hạnh, Tổng biên tập Báo PNVN, Trưởng ban tổ chức Chương trình Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" 2018 (thứ 2 từ trái sang), và ông Trần Tuấn Anh - Phó Giám đốc Công ty du lịch Vietravel chi nhánh Hà Nội, trao quà cho các em nhỏ.

Tại ngày hội, 71 trẻ mồ côi cha, mẹ vì tai nạn giao thông tại nhiều tỉnh/thành trong cả nước cùng hơn 200 trẻ mồ côi tại 3 cơ sở chăm sóc ở Hà Nội đã được vui chơi, tặng quà, trao học bổng...

... và nhận được tình cảm, sự sẻ chia từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước

Mottainai 2018 đã khép lại nhưng hành trình thiện nguyện hướng đến những mảnh đời kém may mắn trong cuộc sống vẫn tiếp tục cháy trong mỗi trái tim của những người đồng hành cùng chương trình, để cùng lan tỏa thông điệp "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" trong cộng đồng.

Nhóm PV