(TT&VH Online) - Trong kế hoạch tăng cường nhân sự để hướng tới mục tiêu giành chức vô địch Champions League tại mùa bóng tới, Jose Mourinho quyết tâm chiêu mộ bằng được tiền vệ kiến thiết tài ba của Man City, David Silva.

David Silva - Ảnh: Getty

Trước đó, từ khi tiền vệ người Tây Ban Nha chưa đầu quân cho đội bóng vùng Eastland, Real Madrid đã quan tâm đến cầu thủ này. Và sau khi chứng kiến màn trình diễn đỉnh cao của Silva trong màu áo xanh thành Manchester, Mourinho càng nung nấu quyết tâm sở hữu tiền vệ này. Theo đó, nhà cầm quân người Bồ đã lên kế hoạch chuẩn bị "dội bom tiền" Man City bằng số tiền khủng, trị giá khoảng 30 triệu bảng.

Tuy nhiên, cái khó của Mourinho trong việc đưa Silva hồi hương là việc tiền vệ này từng lên tiếng khẳng định rằng anh đang hạnh phúc với cuộc sống tại Etihad dưới trướng của Roberto Mancini. Và cựu tiền vệ của Valencia cũng khẳng định rằng nếu có chia tay đội bóng thành Manchester, ít nhất thì anh cũng sẽ đợi đến khi bản hợp đồng hiện tại đáo hạn vào năm 2014.

Gần đây, người đại diện Julio Llorente của Silva cũng lên tiếng xác nhận lại điều này trước báo giới. "David vừa ký hợp đồng dài hạn với Man City và cậu ấy đang rất hạnh phúc với cuộc sống tại đây. Trong bóng đá không thể đoán biết được điều gì nhưng thực sự là cậu ấy muốn ở lại Anh", Llorente nói.

"Real Madrid là đội bóng lớn và họ cũng rất quan tâm đến Silva khi cậu ấy còn ở Valencia nhưng bản hợp đồng sẽ không thể xảy ra. Silva phớt lờ họ vì Man City cũng là một đội bóng mạnh và tham vọng. Chúng tôi vừa giành chức vô địch Premier League".

Văn Biển