Mourinho: “Đừng lên án những ngôi sao cô đơn”

Gốc
Khác với đồng nghiệp Ruud Gullit cho rằng một giải đấu chỉ có một ngựa ô, “người đặc biệt” Mourinho cho rằng Euro năm nay có đến ba ngựa ô đó là Nga, Anh và Pháp.

Ông Mourinho đang “chạy show” tại Malaysia để ký một hợp đồng thương mại với Công ty Berjaya (cũng là chủ nhân CLB Cardiff ở Anh) nhưng vẫn dành nhiều thời gian để bình luận về Euro 2012 theo góc nhìn của riêng ông.

Mourinho rất thông cảm với những “ngôi sao cô đơn” trong đó có cậu học trò cưng Ronaldo của mình. Ông nói Ronaldo kém hiệu quả khi khoác áo đội tuyển Bồ Đào Nha, bởi ở đấy khác rất xa so với khi cầu thủ này khoác áo Real. “Ở Real, Ronaldo được sự phục vụ của Benzema, Oezil… còn ở Bồ Đào Nha thì Ronaldo khá đơn độc, phải tự tìm cơ hội. Một cầu thủ đã quen thi đấu ở một CLB lớn có những người phục vụ cho mình không dễ thay đổi khi chơi ở một môi trường khác phải tự tìm bóng và thích nghi với những điều kiện khó khăn hơn…”.

Cũng theo Mourinho thì thời gian chơi cùng nhau trong màu áo CLB nhiều gấp chục lần trong màu áo tuyển nên khó đạt được sự ăn ý như ở CLB. Và các ngôi sao này lại luôn chịu áp lực vô cùng lớn khi thi đấu cho tuyển.

HLV Mourinho cũng tiết lộ ông đang rất muốn thử thách là làm HLV tuyển quốc gia và có thể một ngày nào đó điều đấy sẽ thành hiện thực…

TẤN PHƯỚC

Tin nóng

Tin mới