Mourinho hoàn tất nhân sự ban huấn luyện M.U

Gốc
Tân HLV Jose Mourinho xác nhận, ông đã có trong tay những phó tướng ưng ý nhất trong thành phần BHL M.U. Đáng chú ý, trong đó có Ricardo Formosinho, người từng dẫn dắt đội bóng B.Bình Dương.

Mourinho hoàn tất nhân sự ban huấn luyện M.U - Ảnh 1

Đầu tiên là trợ lý HLV Rui Faria. Rui Faria là thân cận lâu năm của HLV Jose Mourinho. Faria lần đầu gặp Mourinho là tại Barcelona và kể từ đó đến nay, ông luôn theo phò tá "Người đặc biệt" ở Porto, Chelsea (2 lần), Inter Milan và Real Madrid.

Tiếp đến là Silvino Louro, người đã gắn bó với Mourinho trong hơn một thập kỷ qua sẽ trở thành HLV thủ môn. Ricardo Formosinho và Carlos Lalin cũng được bổ nhiệm vào BHL của Quỷ đỏ nhờ từng có thời gian làm việc chung với Mourinho.

Mourinho hoàn tất nhân sự ban huấn luyện M.U - Ảnh 2

Formosinho thời còn dẫn dắt B.Bình Dương năm 2011 - Ảnh: Đức Cường

Trong đó, Formosinho là cái tên rất quen thuộc với bóng đá Việt Nam. Vị chiến lược gia 59 tuổi từng đảm nhận cương vị HLV trưởng đội bóng đất Thủ năm 2011. Trước đó 1 năm, ông cũng từng làm thuyền trưởng của Long An (khi đó còn có tên là Gạch Đồng Tâm Long An). Tuy nhiên Formosinho không để lại được nhiều dấu ấn ở Việt Nam.

Chiến lược gia Bồ Đào Nha quyết định bổ nhiệm Formosinho vào vị trí tuyển trạch kỹ thuật cho M.U. Theo đó, người bạn thân thiết của Mourinho sẽ đóng vai trò phân tích số liệu, chiến thuật của đối phương để qua đó đưa ra các gợi ý về tấn công, phòng ngự cho đội bóng. Bên cạnh đó, Formosinho cũng sẽ đảm đương luôn nhiệm vụ tìm kiếm, đánh giá những cầu thủ tiềm năng cho Quỷ đỏ.

Emilio Alvarez và Giovanni Cerra là 2 cái tên cuối cùng HLV Mourinho mang đến Old Trafford khi đảm nhiệm vị trí chuyên viên phân tích.

Tam Phong
bongdaplus.vn

Tin nóng

Tin mới