Mourinho đã tôn trọng tài năng của nước Anh khi tạo điều kiện liên tục cho tiền đạo 18 tuổi Rashford...

Vốn có định kiến với các cầu thủ tuổi “teens” vì non người, non dạ không đủ kinh nghiệm lẫn bản lĩnh thi đấu, nhưng Mourinho lại đã thích tiền đạo 18 tuổi Marcus Rashford của MU rồi.

Mourinho len tieng 'bao ke' cho Rashford - Anh 1

Marcus Rashford sẽ có suất đá chính trận MU- Feyenoord

“Special One” sẽ đảm bảo một suất cho tiền đạo Anh ra sân trận gặp Feyenoord tại Europa League rạng sáng thứ năm tới đây.

Nguyên nhân mà nhà cầm quân người Bồ “bảo kê” cho Rashford là tiền đạo này đã thi đấu rất xuất sắc khi được tung vào sân trận MU thua Man. City 1-2 cuối tuần qua. Rashford đã có công lớn trong bàn thắng rút ngắn tỉ số 1-2 của Ibra.

Mourinho nói: “Với tôi trận đấu với Feyenoord tới đây là trận đánh lớn và tôi sẽ cố gắng thắng cuộc. Và Rashford phải làm được điều gì đó, tôi đảm bảo như thế. Cậu ta đang có một tương lai tươi sáng”.

Mourinho cũng bình luận thêm rằng, thường thì những tài năng bóng đá bộc lộ sớm. Rashford đã thể hiện điều đó từ khi tôi chưa đến đây. Cuối mùa năm ngoái cậu ta đã là một tiền đạo hay rồi. Giai đoạn cuối mùa năm rồi tiền đạo 18 tuổi đã ghi tám bàn cho MU. Tuần qua tiền đạo trẻ MU này khoác áo U-21 Anh và có cú hat trick.

Mourinho đánh giá cao Rashford vì cầu thủ này hội tụ đủ phẩm chất của một tiền đạo giỏi, một tay săn bàn cừ khôi, rất nhạy bén trước cơ hội.

Mourinho cho rằng, những gì Rashford thể hiện khi được tung vào sân ở hiệp 2 trận thua Man. City thì Rashford đã đáp ứng được ngay những mong đợi. Còn Mkhitaryan và Lingard thì không làm được điều đó từ đầu trận.

THANH HÀ

loading...