Mourinho: Madrid không đơn thuần là bóng đá, nó là vấn đề chính trị

Gốc
Trong cuộc trả lời phóng vấn trên ESPN về nguyên nhân rời khỏi Real Madrid, Jose Mourinho khẳng định không đơn thuần vì thành tích của CLB mùa bóng vừa qua, mà nằm ở ngoài sân cỏ, chính trị.

Trong cuộc nói chuyện, Jose cũng ám chỉ một điều rằng Cristian Ronaldo không phải là người mà “Special One” sùng ái hay ngưỡng mộ, khi vị HLV Bồ Đào Nha nhấn mạnh niềm tự hào của mình khi ở tuổi 30 đã được nằm trong đội ngũ huấn luyện của Ronaldo, nhưng đó chính là tiền đạo người Brazil, người “ngoài hành tinh” Ronaldo, thời Mourinho còn làm trợ lý cho Bobby Robson tại Barcelona.

Khi nói về nguyên nhân rời khỏi Bernabeu, Mourinho không dấu nổi niềm thất vọng của mình, tuy nhiên Ông khẳng định, lý do chủ yếu hoàn toàn không liên quan đến bóng đá: “Tôi biết Real Madrid là một câu lạc bộ rất đặc biệt. Ở Madrid, không chỉ là bóng đá, Madrid cũng không chỉ là thể thao, mà ở Madrid có rất nhiều điều xung quanh nó, đó là chính trị”.

Jose Mourinho còn lý giải thêm: “Mùa bóng thứ 2 cùng Real, chúng tôi đã vô địch La Liga, và Real đi vào lịch sử giải đấu số 1 Tây Ban Nha với thành tích đội đầu tiên đạt 100 điểm/mùa, ghi tới 121 bàn thắng. Nhưng đến năm thứ 3, đó là lúc ở Madrid diễn ra cuộc bầu cử. Với CLB, mỗi cuộc bầu cử có ý nghĩa rất lớn, vì thế những người trung gian như chúng tôi chẳng thể hiểu nổi nội tình bên trong hoàng gia”.

“Ở mùa bóng vừa qua, mọi chuyện cũng không đến nỗi quá tệ khi Real đã đánh bại đại kình địch Barcelona để đoạt Siêu Cúp. Chúng tôi đã tiến đến trận chung kết Cúp Nhà Vua, tất nhiên thất bại trước Atletico Madrid là điều đáng thất vọng. Còn ở Champion League, nếu may mắn hơn Real đã có thể đánh bại Dortmund ở bán kết”.

Lê Minh (Theo AS)

Tin nóng

Tin mới