Đó là khẳng định của phó giám đốc điều hành Ed Woodward, sau những lời chỉ trích giành cho chiến lược gia Bồ Đào Nha vì thất bại tại derby Manchester.

Mourinho se dua M.U len dinh the gioi - Anh 1

BLĐ M.U

"M.U sẽ lại vĩ đại, nhờ Jose Mourinho," Ed Woodward nói với các nhà đầu tư và cổ đông trong ngày công bố doanh thu kỷ lục của CLB. "Tháng 5 vừa qua, chúng tôi đã bổ nhiệm Jose Mourinho là tân HLV. Không cần phải giới thiệu nhiều về ông ấy, người đã vô địch 23 danh hiệu trong 13 năm."

"Việc bổ nhiệm ông ấy cho thấy tham vọng của CLB, là trở lại vị trí hàng đầu trên thế giới. Trở lại là một trong những đội bóng vĩ đại nhất hành tinh. Ngày hôm nay, CLB đang viết tiếp chương mới trong lịch sử."

Vào hôm qua, BLĐ Manchester United đã công bố doanh thu kỷ lục của CLB, với tổng doanh thu lên tới 513.5 triệu bảng, trở thành CLB Anh đầu tiên phá vỡ cột mốc nửa tỷ bảng chỉ trong một mùa giải (2015-16).

Theo tính toán, lợi nhuận (trước thuế) của M.U đã tăng gấp đôi, lên 68.9 triệu bảng năm nay. Trong khi dư nợ giảm xuống chỉ còn 260.9 triệu bảng. Việc ký hợp đồng với Paul Pogba, Eric Bailly, Zlatan Ibrahimovic và Henrikh Mkhitaryan ở mùa hè khiến M.U chịu gánh nặng về lương, khi đã tăng tới 14.6% và hứa hẹn sẽ còn tăng nữa. Ngoài ra, M.U còn phải trừ 6.7 triệu bảng tiền lương của Bastian Schweinsteiger trong bảng cân đối kế toán - sau khi cầu thủ người Đức không còn được coi là thành viên thường xuyên của đội 1.

Mourinho se dua M.U len dinh the gioi - Anh 2

Pogba giúp M.U trở thành ông hoàng trên mạng xã hội

Dù vậy, với sức mạnh tài chính của mình, phó giám đốc điều hành Ed Woodward cam kết với cổ đông rằng CLB hoàn toàn có thể cân đối ngân sách, bởi các hợp đồng xa xỉ cũng mang lại nhiều lợi ích khác về thương mại bên ngoài sân cỏ.

"Chúng tôi đã ký hợp đồng với những cầu thủ đẳng cấp thế giới như Bailly, Mkhitaryan, Pogba và dĩ nhiên, Ibrahimovic. Các bản hợp đồng mới không chỉ giúp chúng tôi trên sân cỏ, mà còn giúp ích ở khía cạnh thương mại.

Khi bản hợp đồng Pogba được công bố, chúng tôi đang là CLB được nhắc đến (retweeted) nhiều nhất trên Twitter mọi thời điểm. Trên Facebook, nó tạo ra biến động còn lớn hơn cả thương vụ Bale hay Neymar cộng lại. Với Instagram, Manchester United luôn là CLB được ưa thích nhất."

Nguyễn Thanh - Thể Thao Việt Nam | 11:01 13/09/2016