Mourinho sẽ mời rượu Pep sau trận derby

Gốc
Đây có lẽ là thông tin gây sốt nhất trước thềm đại chiến thành Manchester vào cuối tuần này.

Mourinho sẽ mời rượu Pep sau trận derby - Ảnh 1

Vào cuối tuần này, trận khai màn vòng 4 Premier League sẽ là cuộc chạm trán được rất nhiều người chờ đợi giữa Manchester Untied và Manchester City. Ngoài tính chất của 1 trận derby thì đây còn là cuộc đấu trí của 2 trong số những HLV giỏi nhất thế giới thời điểm hiện tại là Jose Mourinho và Pep Guardiola.

Trước đây khi còn là HLV của Real Madrid cũng như Barcelona, cả Mourinho lẫn Pep đều công khai ghét nhau ra mặt. Từ những lời phát ngôn đến những cử chỉ trên sân, có thể nói chẳng có mối quan hệ nào trong thế giới bóng đá nhiều hận thù và duyên nợ hơn Mou-Pep.

Mourinho sẽ mời rượu Pep sau trận derby - Ảnh 2

Cả Mou và Pep đều chẳng ưa gì nhau trong quá khứ. Ảnh: REUTERS.

Thông tin Mourinho sẽ mời rượu Pep tại phòng làm việc sau trận derby đang làm cả thế giới bóng đá "phát sốt" bởi lẽ việc 2 HLV này mỉm cười thân thiện với nhau thôi dường như đã là điều gì đó chỉ xảy ra trong mơ.

Dấu ấn đậm nét nhất trong mối quan hệ này có lẽ là trận bán kết Champions League 2010 khi Inter Milan của Mourinho đã đánh bại Barcelona của Pep với quân số ít hơn. Kể từ đó, sau khi rời Inter để đến Real, chưa một lần nào xuất hiện sự thiện chí đến từ 2 con người tài năng này.

Video: Pep và Mou ăn mừng sau 1 chiến thắng của Barcelona

Thế nhưng nếu lât lại lịch sử, cả Pep và Mou đã từng có những khoảng thời gian khá thân thiết khi cả 2 cùng làm việc tại Barcelona. Khi đó Pep trong vai trò cầu thủ còn Mou là trợ lí huấn luyện cho HLV Louis Van Gaal.

Khi được đại kình địch của mình "ngỏ lời" như vậy, tất nhiên Pep rất bất ngờ. Khi được hỏi liệu rằng có nên đi ăn với Mourinho hay không, Pep trả lời điều đó chỉ xảy ra nếu 2 người tình cờ gặp nhau. Rõ ràng dù có đôi chút bất ngờ nhưng Pep vẫn khá bình tĩnh trước lời mời bởi đâu dễ gì ông lại chấp nhận một "kẻ phá bĩnh" mình nhiều nhất trong suốt những năm qua. Trên hết Pep hiểu rằng, chắc gì lời mời của Mourinho đã hoàn toàn là thiện chí, đó có thể là một "đòn gió" thì sao?

Tin nóng

Tin mới