Đẩy nhau trong trận đấu chưa đủ, Mourinho và Wenger tiếp tục cuộc chiến ngay cả khi trận đấu đã kết thúc.

Trận derby thành London giữa Arsenal và Chelsea căng thẳng đúng với những gì giới chuyên môn dự kiến. Cầu thủ hai đội không ít lần phạm lỗi có chủ ý về phía đối phương. Trong khi đó, "thuyền trưởng" của cả hai đội cũng chẳng vừa khi tạo nên hình ảnh không đẹp khi trận đấu đang diễn ra.

Mourinho và Wenger suýt đánh nhau trong trận derby London Sau pha va chạm giữa Cahill - Sanchez trên sân, HLV Jose Mourinho và người đồng nhiệm Arsene Wenger cũng tính ăn thua đủ với nhau ngoài đường biên ở trận derby London.

Wenger và Mourinho tiếp tục hâm nóng bầu không khí căng thẳng bằng cuộc "khẩu chiến" trong phòng họp báo. Ảnh: AP.

Ở tình huống Gary Cahill phạm lỗi với Alexis Sanchez, HLV Wenger đã không thể kiềm chế, lao tới khu vực của Mourinho để phàn nàn với trọng tài rồi đẩy người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến. Bản thân Mourinho cũng không phải tay vừa khi tới đẩy Wenger và nếu không có sự can thiệp của trọng tài thứ tư, mọi chuyện có thể không dừng lại ở đó.

Sau trận đấu, Mourinho đã tiết lộ những gì ông nói với Wenger trong vụ va chạm: "Đối với tôi, mọi thứ đã chấm dứt rồi. Nhưng rõ ràng ở khu vực kỹ thuật của tôi, Wenger không thể xâm phạm. Đặc biệt là khi ông ta tới để tạo áp lực lên trọng tài nhằm khiến cầu thủ của tôi bị thẻ đỏ. Vì vậy, tôi đã nói rằng 'hãy rời khỏi khu vực kỹ thuật của tôi và đừng quay lại nữa'. Còn tôi chẳng có vấn đề gì với ông ấy cả".

Giải thích về hành động không đẹp, HLV Wenger cũng phản bác lại người đồng nghiệp: "Tôi chỉ muốn xem Alexis Sanchez có làm sao không nhưng ai đó đứng chắn trước mặt tôi. Tôi chẳng hề tới khu vực kỹ thuật của Mourinho và nếu theo dõi trận đấu, bạn có thể nhận ra không ít lần ông ta xâm phạm vào khu vực kỹ thuật của tôi. Nhưng dù sao, tôi không nghĩ đó là tình huống quá khủng khiếp như những gì người ta đang nói".

Ngoài ra, Mourinho cũng cho rằng Arsenal lẽ ra phải bị đuổi 3 cầu thủ: "Arsenal có thể kết thúc trận đấu chỉ với 8 người trên sân. Lẽ ra, Koscielny và Welbeck nhận thẻ đỏ trực tiếp còn Chamberlain phải nhận hai thẻ vàng. Nhưng tôi không khiếu nại về chuyện này".

Ăn miếng trả miếng, Wenger cũng đáp lại ngay: "Còn tôi thấy Ivanovic và Oscar thật may mắn khi còn ở trên sân lúc trận đấu kết thúc. Koscielny bị thẻ vàng là đúng. Cậu ấy chỉ vào bóng và đó không phải là pha phạm lỗi có chủ đích".

Trận đấu kết thúc với chiến thắng 2-0 cho Chelsea, đồng nghĩa với việc HLV Wenger chưa từng đánh bại Mourinho trong sự nghiệp.

Fabregas gián tiếp giúp Chelsea đánh bại Arsenal 2-0 Một lần nữa Fabregas lại trổ tài kiến tạo khi chuyền bóng để Diego Costa ghi bàn ấn định chiến thắng 2-0 cho Chelsea trong trận derby thành London diễn ra lúc 20h20 ngày 10/5.

Phạm Chi