Movitel thương hiệu cạnh tranh dẫn đầu tại Mozambique

Gốc
Vượt xa các tên tuổi lớn như Tập đoàn Vodacom, TM, Công ty Movitel (thương hiệu của Viettel tại Mozambique) giành giải: doanh nghiệp dẫn đầu về năng lực cạnh tranh trong lĩnh vực di động nhờ chiến lược phổ cập dịch vụ.

Hoạt động của Viettel với thương hiệu Movitel tại Mozambique.

CôngThương - Ngày 15/8/2013, tại thủ đô Cape Town, Nam Phi, tổ chức nghiên cứu thị trường hàng đầu của Mỹ, Frost and Sullivan đã lựa chọn trao giải “Doanh nghiệp dẫn đầu về năng lực cạnh tranh trong lĩnh vực di động” cho thương hiệu Movitel của Mozambique.

Qua 10 bước thẩm định và đánh giá, chiến lược phổ cập dịch vụ của Movitel đã giành được 9 điểm, gần gấp đôi điểm số của các đối thủ tên tuổi khác như Vodacom, TM. Với 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu thị trường, các chuyên gia hàng đầu thế giới của Frost and Sullivan nhận định “Movitel đã rất thông minh khi đầu tư hướng tới phần đông dân số Mozambique, là những người có thu nhập thấp thông qua chiến lược bình dân hóa dịch vụ viễn thông. Không chỉ tập trung ở thành thị và người giàu, Movitel đã mở rộng mạng lưới, đưa dịch vụ tới mọi người dân bằng các chương trình xã hội như miễn phí Internet trường học, hỗ trợ cước sử dụng... để giúp người dân nông thôn được tiếp cận dịch vụ”.

Theo số liệu phân tích của Frost and Sullivan, thị trường viễn thông Mozambique đã rất cạnh tranh trước khi Movitel xuất hiện. Các đối thủ đã có mặt ở thị trường này trên 10 năm, có nhiều lợi thế cạnh tranh và rất am hiểu văn hóa và thói quen của người sử dụng. Chiến lược phổ cập dịch vụ chính là sự khác biệt để Movitel có thể vượt qua những lợi thế này của các đối thủ.

Với chiến lược này, Movitel đã đóng góp 80% tổng số thuê bao phát triển mới của toàn Mozambique, tạo ra hơn 20.000 công ăn việc làm cho người dân nông thôn. Gần 70% tổng hạ tầng viễn thông Mozambique do Movitel xây dựng.

Ông Americo Muchanga, Giám đốc Cơ quan quản lý viễn thông Mozambique (INCM) khẳng định: “Diện mạo ngành viễn thông Mozambique đã hoàn toàn thay đổi và được thế giới ghi nhận với sự đóng góp rất lớn từ thương hiệu Movitel”.

Chỉ hơn 1 năm, vùng phủ sóng ở khu vực nông thôn Mozambique tăng lên gấp đôi; hơn 20.000 công ăn việc làm được tạo ra nhờ sự đóng góp của Movitel

Quốc tế ghi nhận sự phát triển vượt bậc của ngành viễn thông Mozambique với hai giải thưởng quốc tế uy tín trong vòng 1 năm.

Lê Kim Liên

Hoạt động của Viettel với thương hiệu Movitel tại Mozambique.

PHẢN HỒI

Tin nóng

Tin mới