(ĐSPL) – Huyền thoại người Đan Mạch cho rằng nếu muốn đưa M.U trở lại với quỹ đạo chiến thắng, HLV David Moyes cần phải loại bỏ những "kẻ ăn hại" trong kỳ chuyển nhượng Hè tới.

Dưới sự dẫn dắt của chiến lược gia người Scotland, M.U đang trải qua một mùa giải tệ hại. Không chỉ liên tiếp bị hất văng khỏi FA Cup và League Cup, đội chủ sân Old Trafford còn đang đứng trước nguy cơ không được dự Champions League mùa tới khi kém tốp 4 đến 12 điểm. Chứng kiến phong độ kém cỏi của đội bóng cũ, Peter Schmeichel không thể ngồi yên. Là người từng có 8 năm khoác áo M.U nên Peter Schmeichel rất hiểu nội tình đội bóng cũ. Mới đây thủ thành huyền thoại người Đan Mạch đã lên tiếng khuyên chiến lược gia người Scotland nên mạnh tay hơn nữa trong việc thanh lọc lực lượng trong kỳ chuyển nhượng cuối mùa nếu muốn giúp nửa đỏ thành Manchester thể hiện bộ mặt khác.

Phóng to

HLV David Moyes đang đứng trước nhiều khó khăn tại M.U

"Tôi nghĩ rằng Moyes là người thích hợp nhất để dẫn dắt M.U. Đó là một HLV có kinh nghiệm, khả năng và ông ấy có thể ở Old Trafford trong một thời gian rất dài” Schmeichel chia sẻ với các phóng viên. “Đây là khoảng thời gian khó khăn của Moyes nhưng tại đây ông ấy sẽ học được nhiều kinh nghiệm hơn và thời gian sẽ cho ông sự mạnh mẽ. Tôi cho rằng ông cần phải mua thêm một vài cầu thủ mới đồng thời cần loại bỏ những cầu thủ gây thất vọng". Schmeichel đã trải qua 8 năm ở M.U và từng cùng đội bóng giành 5 danh hiệu Premier League trong đó cí cú ăn ba lịch sử năm 1999. "Để trở thành một cầu thủ của Man Utd bạn cần phải gánh vác những trách nhiệm của riêng mình. Chiến đấu và không bao giờ từ bỏ, thậm chí khi không được ra sân bạn vẫn cần cố gắng hết sức trên sân tập.

Nhưng ở mùa giải này tôi đã nhận thấy một số cầu thủ đã không làm điều đó. Tôi nghĩ ông ấy có thể phân biệt được người đáng tin tưởng và những người cần loại bỏ. Và mùa Hè này tôi nghĩ sẽ là tốt nhất nếu thấy vài cầu thủ rời MU" - Schmeichel nhận mạnh.

Minh Minh