- HLV trưởng M.U bày tỏ sự khó tin khi nhà ĐKVĐ Ngoại hạng phải đối mặt với lịch thi đấu cực kỳ khắc nghiệt giai đoạn đầu mùa.

HLV trưởng M.U bày tỏ sự khó tin khi nhà ĐKVĐ Ngoại hạng phải đối mặt với lịch thi đấu cực kỳ khắc nghiệt giai đoạn đầu mùa.

David Moyes bóng gió rằng, dường như có một âm mưu chống lại M.U, sau khi bầy Quỷ đỏ dễ dàng đăng quang Ngoại hạng mùa trước. Điều ông muốn ám chỉ ở đây chính là việc M.U phải đương đầu hàng loạt đối thủ "xương" ngay từ những vòng đầu Premiership 2013/14.

Ngay ngày mở màn, Moyes sẽ cùng các học trò có chuyến làm khách trên sân Liberty của nhà ĐKVĐ Capital One Cup - Swansea. Tiếp đó, Red Devils lần lượt đụng Chelsea, Man City và Liverpool ở các vòng tiếp theo.

David Moyes bức xúc về lịch thi đấu của M.U

Xen giữa vào đó là cuộc chạm trán tân binh Crystal Palace. Nhà cầm quân 50 tuổi đã đặt dấu hỏi về lịch thi đấu của M.U trên BBC.

"Tôi nghĩ đây là sự khởi đầu khó khăn nhất của Manchester United trong vòng 20 năm trở lại đây.

Tôi hi vọng không phải vì M.U đã dễ dàng giành chức vô địch hồi năm ngoái mà lịch thi đấu mùa này trở nên khắc nghiệt đến như vậy " - David Moyes chia sẻ.

Nhìn sang các đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Quỷ đỏ, lịch thi đấu của Man City và Chelsea dễ thở hơn hẳn. Trong 5 vòng đầu, Man "xanh" sẽ gặp hai tân binh Cardiff và Hull rồi Stoke City.

Chelsea chỉ phải đấu với Hull City tại vòng 1. Tiếp đó chạm trán Aston Villa. Arsenal cũng lần lượt giáp mặt Aston Villa, Fulham, Sunderland, Stoke.

Để gạt đi nỗi lo lắng, người phát ngôn của Premier League buộc phải lên tiếng: "HLV David Moyes đã phàn nàn với chúng tôi. BTC giải Ngoại hạng cam kết với tất cả rằng, lịch thi đấu được bốc thăm sắp xếp ngẫu nhiên."

Lịch thi đấu 5 vòng đầu tiên Premier League:

Arsenal: Aston Villa (Sân nhà - N), Fulham (Sân khách - K), Tottenham (N), Sunderland (K), Stoke (N).

Chelsea: Hull (N), Aston Villa (N), Man Utd (K), Everton (K), Fulham (N).

Man City: Newcastle (N), Cardiff (K), Hull (N), Stoke (K), Man Utd (N).

Man Utd: Swansea (K), Chelsea (N), Liverpool (K), Crystal Palace (N), Man City (K).

Tottenham: Crystal Palace (K), Swansea (N), Arsenal (K), Norwich (N), Cardiff (K).

* Anh Tuấn