Mr Đàm sẽ tham gia trong đêm nhạc xưa và những tình khúc Trịnh Công Sơn diễn ra vào tối 19/11 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.

Đàm Vĩnh Hưng được đông đảo khán giả đặt cho biệt danh là ông hoàng nhạc Việt, điều đó không sai. Trải qua nhiều thăng trầm, biến cố trong đời sống và cả những nỗ lực phi thường thì làng nhạc Việt mới có được cái tên Đàm Vĩnh Hưng nổi đình nổi đám như ngày hôm nay.

Nhắc đến cái tên Đàm Vĩnh Hưng là công chúng nghĩ ngay tới những phát ngôn gây sốc hay danh hiệu “ông vua hàng hiệu” xa xỉ tới mức mỗi lần đấu giá có không ít đại gia bỏ ra hàng trăm triệu để mua lại. Bên cạnh đó, người hâm mộ cũng không thể quên lối hát bản năng, cháy hết mình như một ngọn đuốc rực lửa âm nhạc trong mỗi phần trình diễn của Đàm Vĩnh Hưng. Nói như một số người, Đàm Vĩnh Hưng là người “rút ruột rút gan” ra để mà hát cứ như thể đó là lần cuối cùng anh được đứng trên sân khấu.

Chất giọng khàn, lạ cùng sự chịu chi, đầu tư để màn biểu diễn thêm phần ấn tượng càng khiến cái tên Đàm Vĩnh Hưng ghi dấu ấn trong lòng công chúng. Các sản phẩm âm nhạc của Hưng thường được trau chuốt kĩ lương trong từng khâu sản xuất giống như anh luôn quan niệm: “Trong công việc không có chỗ cho sự chờ đợi và nghỉ ngơi là điều rất xa xỉ, bởi sự yêu thương, ưu ái và lòng tin của khán giả dành cho mình luôn là một nỗi... lo. Phải làm sao trả ơn khán giả của mình bằng mọi cách, nhất là việc thực hiện những chương trình ca nhạc chất lượng để phục mọi tầng lớp khán giả yêu nhạc”.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

Mặc dù thành công ở nhiều dòng nhạc khác nhau, Mr Đàm vẫn tham vọng kéo nhiều hơn nữa người yêu nhạc đến với giọng hát của mình. Khai thác nhạc xưa, anh cũng khiến bao trái tim người nghe xao xuyến. Cũng như nhiều ca sỹ tên tuổi khác, Mr Đàm cũng yêu mến nhạc Trịnh và anh đã từng thành công với nhiều “dự án” âm nhạc gắn tên mình sau người nhạc sỹ tài hoa. Đàm Vĩnh Hưng đã giới thiệu đến khán giải CD do chính anh biên tập và trình bày gồm những tình khúc Trịnh Công Sơn với chủ đề “Ca dao mẹ”.

Với chất giọng khàn, Đàm Vĩnh Hưng hát nhạc Trịnh mang đến sự mới lạ rất riêng. Người thích thì khen hay, nhưng cũng người chưa đồng tình nhưng cũng phải thừa nhận Đàm Vĩnh Hưng mang đến cho khán giả không gian âm nhạc vừa mộc mạc, giản dị nhưng cũng đầy cảm xúc. Đàm Vĩnh Hưng nói anh biết rất rõ rằng hát nhạc Trịnh càng đơn giản càng hay và nên anh xử lý bài hát một cách tinh tế, tôn trọng “thần thái” của người sáng tác

Có thể nói những nhạc phẩm của Trịnh như Ca dao mẹ, Xin cho tôi, Người già và em bé, Huế - Sài Gòn – Hà Nội, Cát bụi, Nhìn những mùa thu đi, Như cánh vạc bay, Nắng thủy tinh... được anh thể hiện rất tình cảm. Đàm Vĩnh Hưng là vậy, đã yêu sẽ cháy hết mình. Anh yêu nhạc Trịnh và đốt cháy mình trong đêm nhạc với những tình khúc Trịnh trong tiết trời thu se lạnh của Hà Nội.

H.Thúy