MS 744: Người cha nghèo bệnh tật khó nhọc chăm con bệnh tim, chăm mẹ nằm viện nguy kịch vì tai biến

GiadinhNet – Trong lúc con trai mang bệnh tim phức tạp phải phẫu thuật nhiều lần, sức khỏe chưa ổn định thì giờ anh Thành lại phải đối diện thêm khó khăn mới: Bản thân anh phát hiện bị suy thận, mẹ anh thì đang nằm viện vì tai biến.

Hoàn cảnh của gia đình anh Bùi Quang Thành ở Bản Quyết Tiến, xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La đang rơi vào đường cùng khi lần lượt các thành viên ốm đau, nằm viện dài ngày. Con trai anh năm 2014 phát hiện bị bệnh tim. Sau lần đi học bị ngất liên tục, gia đình đưa cháu Huy – con anh Thành vào viện kiểm tra mới biết con bị bệnh tim.

Từ ngày đó, anh phải đưa con xuống Hà Nội. Để giữ được mạng sống, Huy phải làm phẫu thuật gấp. Sau đó Huy tiếp tục phải thực hiện những đợt phẫu thuật để chữa lành trái tim. Gần đây, bệnh tim của con một lần nữa diễn biến phức tạp cần phải phẫu thuật tiếp với chi phí khoảng 50 triệu đồng. Nếu không phẫu thuật, tính mạng của Huy một lần nữa bị đe dọa. Mong ước 50 triệu đồng cho lần phẫu thuật tim lần thứ 4 cho con đã trở thành hiện thực khi mà có sự hỗ trợ của những tấm lòng hảo tâm.

Con anh Thành nhiều năm nay đã mang bệnh tim. Ảnh GD

Con anh Thành nhiều năm nay đã mang bệnh tim. Ảnh GD

Những tưởng gia đình đỡ vất vả, thế nhưng thêm một lần nữa gánh nặng bệnh tật lại bủa vây gia đình anh. Bản thân anh Thành sau lần phẫu thuật mất đi một quả thận đồng thời lao động quá nặng để kiếm tiền trả nợ tiền vay mượn phẫu thuật cho con, anh Thành gặp biến chứng gây ra chứng suy thận cấp giai đoạn 2.

Để có thể duy trì sức khỏe, anh phải đi viện lấy thuốc uống hàng tháng. Vì khó khăn mà những bữa thuốc bị "cắt" dần. Bác sĩ nói nếu như không đáp ứng được có thể anh sẽ phải chạy thận khi mà bệnh tình tiến triển xấu đi. Dù vậy, anh Thành cũng đành chấp nhận. Bởi hiện tại hai người trong nhà cần được cứu chữa hơn chính là mẹ anh và con. Không chỉ bị tim, Huy còn mang một khối u ở tuyến yên. Biến chứng của bệnh đã khiến cho Huy bị mờ đi mắt. Cuộc sống của con giờ chỉ là một màn đêm.

Mẹ anh Thành hiện đang điều trị ở BVĐK tỉnh. Ảnh GD

Mẹ anh Thành hiện đang điều trị ở BVĐK tỉnh. Ảnh GD

Còn mẹ anh là bà Vũ Thị Dung, SN 1968 bị thoát vị đĩa đệm phải làm phẫu thuật tại bệnh viện tỉnh Sơn la. Chi phí phẫu thuật hết 70 triệu đồng. Số tiền này anh Thành lo hết vì nhà anh chỉ có hai anh em, anh Thành là lớn, em gái không may mắn đã mất. Quanh năm bố mẹ làm nghề nông, ruộng vườn mùa được mùa mất nên cuộc sống khó khăn. Cố gắng vay mượn tập trung lo cho mẹ làm phẫu thuật thay đĩa đệm thành công, anh Thành đã rất vui mừng.

Sau phẫu thuật cứ tưởng mẹ anh khỏe hơn, nhưng tháng trước mẹ anh phải nhập viện đa khoa tỉnh Sơn La để cấp cứu do tai biến. Hiện tại mẹ anh đang nằm cấp cứu trong phòng hồi sức, phải thở ôxy, một bên chân của mẹ anh cũng đã bị liệt.

Nỗi lo lắng của người đàn ông nghèo, suy thận khi cả mẹ và con cùng nằm viện điều trị. Ảnh GD

Nỗi lo lắng của người đàn ông nghèo, suy thận khi cả mẹ và con cùng nằm viện điều trị. Ảnh GD

Hiện cả mẹ và con nằm viện điều trị ở bệnh viện tỉnh, anh Thành vô cùng lo lắng về kinh phí điều trị tốn kém không biết lấy ở đâu ra. "Em cúi xin mọi người một lần nữa cứu giúp lấy gia đình em để vượt qua giai đoạn này. Với bổn phận làm con, em không đành nhìn mẹ phải nằm liệt như vậy được nhưng lúc này em chưa biết phải làm sao khi mà số tiền điều trị quá lớn" – anh Thành nói.

Hiện tại cuộc sống của đại gia đình nhà anh Thành chỉ trông vào đôi vai của vợ anh với nghề phụ hồ. Bố của anh sức khỏe yếu, gia đình thuộc diện khó khăn ở địa phương. Thêm một lần nữa, anh gia đình anh rất cần sự chung tay của bạn đọc để những thành viên trong gia đình anh sớm vượt qua cơn bạo bệnh.

Mọi sự giúp đỡ gia đình anh Thành - Mã số 744 xin gửi về:

1. Anh Bùi Quang Thành ở Bản Quyết Tiến, xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 744

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Sức khỏe và Đời sống. Địa chỉ 138A Giảng Võ, phường Kim Mã, quận Ba Đình, TP Hà Nội. Đề gửi: Mã số 744

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/0944689189.

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank): Tên tài khoản: Báo Sức khỏe và Đời sống. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã Số 744

Phương Thuận

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/ms-744-nguoi-cha-ngheo-benh-tat-kho-nhoc-cham-con-benh-tim-cham-me-nam-vien-nguy-kich-vi-tai-bien-17222070515172766.htm