MSI ngày 5: Phong Vũ Buffaloes dừng bước tại vòng bảng

Gốc
Không thể nắm quyền tự quyết tại vòng bảng, Phong Vũ Buffaloes dừng bước, khép lại một mùa MSI thành công khi đem về cho Việt Nam 2 tấm vé tham dự chung kết thế giới.

Ảnh: Việt Hùng.

Ở trận mở màn, đứng trước đối thủ trong khả năng kiểm soát là Team Liquid (TL), SKT T1 đã dễ dàng có được chiến thắng.

Sự xuất sắc thường thấy của Faker và Clid đã giúp nhà ĐKVĐ Hàn Quốc có thêm một chiến thắng nữa để hi vọng kết thúc vòng bảng với vị trí thứ 2.

Những CĐV của SKT T1. Ảnh: Việt Hùng.

SKT có chiến thắng dễ dàng. Nếu kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ 2, họ sẽ tránh được Invictus Gaming (IG) ở bán kết. Ảnh: Việt Hùng.

Phần phân tích đầu trận đấu của BLV Nguyễn Linh (trái) và Đức Mạnh.

Trận đấu thứ 2 giữa Phong Vũ Buffaloes (PVB) và G2 Esport mang lại nhiều hi vọng cho đại diện Việt Nam. PVB phải thắng 2 trận còn lại trong ngày hôm nay để mong có cơ hội đánh tie-break.

Không làm phụ lòng người hâm mộ, Zeros và các đồng đội đã có trận đấu tuyệt hay và lần thứ 2 đánh bại ĐKVĐ Châu Âu tại vòng bảng.

Khoảnh khắc chiến thắng của PVB trước sự hò reo của người hâm mộ.

Zeros và Palette là những người trả lời PV sau trận. Ảnh: Việt Hùng.

Ở trận đấu thứ 3, IG đang có hiệu số 8-0 và muốn thả lỏng trước Flash Wolves (FW). Sự lựa chọn Ivern từ Ning đem lại nhiều tiếng cười cho người hâm mộ.

Dù chơi khá hay trong khoảng thời gian đầu của trận đấu nhưng sự chênh lệch về đẳng cấp khiến FW không thể giành được chiến thắng quan trọng. Thua IG, FW chỉ còn rất ít cơ hội đi tiếp. Trong khi đó, PVB chính thức dừng bước.

BLV Lê Khôi (trái) và Đức Lợi. Ảnh: Việt Hùng.

Ivern trong tay của Ning. Ảnh: Việt Hùng.

Ở trận đấu thứ 4, TL đã xuất sắc vượt qua G2, qua đó tự giật tấm vé vào bán kết.

Như vậy đến ngày thi đấu cuối cùng, PVB và FW chính thức nói lời rời cuộc chơi.

Do trận đấu chỉ còn tính thủ tục nên trận đấu thứ 4 giữa FW và PVB đã diễn ra rất cởi mở với những sự lựa chọn độc đáo từ đại diện Đài Loan.

BLV Hữu Trung (trái) và Nguyễn Linh. Ảnh: Việt Hùng.

Yasuo và Talon đã xuất hiện bên phía FW. Ảnh: Việt Hùng.

Bigkoro (trái) và Naul gửi lời cảm ơn tới sự động viên và cổ vũ của khán giả Việt Nam trong suốt hành trình của PVB tại MSI 2019. Ảnh: Việt Hùng.

Ở trận đấu cuối cùng, màn so tài đỉnh cao nhất thế giới giữa SKT T1 và IG đã diễn ra với thế trận một chiều dành cho đại diện Hàn Quốc.

Sau khi để thua chóng vánh ở lượt đi, SKT T1 đã đòi lại món nợ và thắng áp đảo IG, qua đó kết thúc vòng bảng với tỉ số 7-3. IG đứng nhất với tỉ số 9-1.

SKT T1 chào khán giả Việt Nam bằng chiến thắng áp đảo. Ảnh: Việt Hùng.

Vòng bán kết và chung kết tại Đài Bắc (Trung Hoa) sẽ diễn ra trong vòng 3 ngày từ 17-19.3.

VIỆT HÙNG