MU lấy vé dự Cúp C1: Cửa Europa League dễ hơn

Gốc
Con đường nào dễ hơn để MU được dự Champions League? Một cựu cầu thủ của "Quỷ Đỏ" cho rằng vô địch Europa League sẽ là mục tiêu dễ thực hiện hơn.

Mặc dù mùa giải vẫn còn 2 tháng nữa mới kết thúc, và cơ hội đoạt một tấm vé dự Champions League của MU vẫn hiện diện ở hai đấu trường Premier League & Europa League, nhưng MU có lẽ sẽ phải dựa vào mặt trận cúp châu Âu khó lường để được dự giải đấu giàu “chất béo” nhất châu lục mùa sau.

MU lấy vé dự Cúp C1: Cửa Europa League dễ hơn - Ảnh 1

Mourinho và các học trò vẫn đang cố sức để nhảy vào top 4

MU hiện đang đứng thứ 6 trên BXH Premier League, cách đội xếp thứ 4 là Liverpool 3 điểm. “Quỷ Đỏ” thực ra đã có không ít cơ hội để ngoi lên top 4 trong thời gian qua, nhưng họ có quá nhiều kết quả hòa khiến thầy trò Jose Mourinho vẫn dậm chân tại vị trí cũ sau nhiều tháng.

Cựu danh thủ Paul Ince mới đây khi bình luận về cơ hội dự Champions League của MU đã đánh giá rằng đội bóng cũ của ông có nhiều cơ hội đoạt được mục tiêu ấy qua chiến thắng ở chiến trường châu Âu hơn là mặt trận Premier League, dù cách biệt điểm số với top 4 không quá xa.

“Europa League là một giải đấu mà MU đã đá khá tốt khi so sánh với Premier League. Nhưng lý do chính là bởi ở giải đấu này, Mourinho đã biết về đội hình của mình nhiều hơn để có thể điều chỉnh, trong khi ở mặt trận Premier League MU không có được sự khởi đầu tốt do ông ấy chưa có sự nắm bắt hoàn chỉnh các cầu thủ trong tay”, Ince giải thích.

“Bên cạnh đó, các đội ở Premier League chơi nặng về thể lực hơn nhiều so với các CLB châu Âu, mà đội hình MU hiện tại không có sức mạnh thể chất rõ rệt ở hàng tiền vệ. Khi MU có thể kiểm soát tốt toàn mặt sân, họ sẽ thắng dễ dàng hơn”.

Paul Ince cũng chỉ ra rằng đấu trường Europa League, tuy có độ khó đáng kể khi MU càng tiến sâu, thực ra sẽ là một hành trình dễ dàng hơn cho MU về mặt tâm lý. “Các trận đấu cúp châu Âu đôi lúc như những quãng gián đoạn cần thiết sau khi các cầu thủ đã bị mài mòn tâm lý ở Premier League. Họ sẽ có trải nghiệm mới mẻ hơn để duy trì ý chí thi đấu”, ông nói.

MU lấy vé dự Cúp C1: Cửa Europa League dễ hơn - Ảnh 2

MU quen bắt nạt đội yếu: Chelsea sẽ "lột mặt nạ" Mourinho

>>Xem thêm

Q.D (Tổng hợp Goal)

Tin nóng

Tin mới