Hơn nửa tỷ bảng Anh, đó là giá trị chuyển nhượng của các cầu thủ sẽ tham gia vào trận derby Manchester sắp tới. Và con số này là một kỷ lục thế giới cho một trận derby bóng đá.

Jose Mourinho và Pep Guardiola đã có những thuận lợi kể từ khi đến với Manchester. Thành công bước đầu của họ là không thể phủ nhận và cả hai đang cùng nhau tạo ra những con số kỷ lục ở Manchester.

MU - Man City: Derby dat gia nhat lich su bong da - Anh 1

Derby Manchester trị giá đến 671,85 triệu bảng, trung bình hơn 30 triệu bảng/cầu thủ

Bộ đôi này có khá nhiều điểm tương đồng dù đang đứng 2 hai chiến tuyến. Cả hai đều hướng đến sự hoàn hảo, ghét thất bại và cần rất nhiều tiền để chi tiêu cho kế hoạch của mình.

Vậy nên, trận derby sắp tới trở nên vô cùng đặc biệt khi số tiền chuyển nhượng của các cầu thủ 2 bên đã vượt mốc 500 triệu bảng. Đó là con số vô cùng lớn, hơn nửa tỷ bảng, chỉ tính cho 22 cầu thủ dự kiến sẽ đá chính.

Hãy cùng xem, số tiền khổng lồ trên đã giúp City và Utd có được những con người như thế nào trước trận đại chiến đầu tiên của họ trong mùa giải.

Hai tiền đạo hàng đầu của 2 đội vì những lí do khác nhau đã không đóng góp giá trị tài chính vào con số tổng cộng trên nửa tỷ bảng này. Aguero đã bị cấm thi đấu tới 3 trận và sẽ bỏ lỡ trận đấu quan trọng nhất giai đoạn lượt đi của họ, còn Ibra đã về với MU hoàn toàn miễn phí.

Nếu tính thêm số tiền chuyển nhượng gần đây nhất của Aguero và Ibra, Con số tổng cộng của các cầu thủ thường xuyên đá chính cho cả 2 đội sẽ không chỉ là 671,85 triệu bảng, (trung bình hơn 30 triệu bảng/cầu thủ), mà sẽ là 723 triệu bảng. Một con số tuyệt đối trong lịch sử derby của bóng đá thế giới.

Rõ ràng sự có mặt của Mourinho và Pep Guardiola đã làm cho trận chiến thành Manchester trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Nếu như có một cuộc đối đầu nào thu hút sự chú ý hơn, đó chỉ có thể là những trận siêu kinh điển giữa Barcelona và Real Madrid.

MU - Man City: Derby dat gia nhat lich su bong da - Anh 2

Mourinho và Pep tiếp tục đứng ở 2 bên bờ chiến tuyến

Nhưng có vẻ sau khi Pep và Mou rời đi, độ căng thẳng của cặp đấu này có phần giảm đi đôi chút sau rất nhiều thăng trầm của cả hai ông lớn của bóng đá TBN, bao gồm cả sự nổi lên của đối thủ thứ 3 Atletico Madrid.

Ngược lại, với những dòng tiền khống lồ cùng uy tín lâu năm đã được gây dựng, sự kết hợp của các thương hiệu: Man Utd - Man City, Pep - Mou đang cực kỳ thu hút giới truyền thông.

Trận derby Manchester có lẽ đã nóng ngay từ khi MU và Man City bổ nhiệm HLV mới. Với những khoản tiền khổng lồ đã bỏ ra trên thị trường chuyển nhượng, cặp đấu này càng trở nên đáng chờ đợi.

Thế Anh (tổng hợp The Mirror)