Trong những tháng ngày tập luyện chuyên nghiệp ở học viện của Man United, Marcus Rashford vẫn thường xuyên chơi bóng đường phố và được bạn bè coi là một siêu sao.

2 bàn thắng của Rashford vào lưới Arsenal:

Marcus Rashford, ở tuổi 18, vừa trải qua tuần lễ trong mơ khi lập 2 cú đúp trong 2 trận đầu tiên trong màu áo đội 1 Man United. Chính vì thế vài ngày qua, tài năng trẻ sinh ra ở thành phố Manchester (Anh) là đề tài cực “hot” trên khắp các mặt báo với rất nhiều góc cạnh được khai thác.

MU: Marcus Rashford tung la sieu sao duong pho - Anh 1

Rashford "thiện chiến" nhờ trau dồi thêm từ bóng đá đường phố

Tờ Dailymail mới đây tiết lộ thêm một bí mật thú vị nữa về Rashford thông qua lời kể của HLV Dave Chapman, người điều hành cơ sở của Man United Foundation, Street Reds.

Street Reds (quận Wythenshawe, Manchester) là nơi ghi danh miễn phí các lớp học bóng đá cùng những hoạt động thể thao khác đối với các học viên trong độ tuổi từ 8 đến 18. Nó được hoạt động và liên kết với Premier League Kicks Initiative.

Bất chấp là thành viên của học viện Man United nhưng khi rảnh rỗi Rashford vẫn tham gia khóa học Street Reds, lần đầu tiên là vào lúc 7 tuổi. Khi 11 tuổi, anh được coi là một ngôi sao nhí ở sân chơi bóng đá đường phố này.

“Ngay từ đầu, bạn có thể thấy được có điều gì đó khác biệt ở cậu ấy (Rashford)", ông Dave Chapman nói. “Lúc đó, cậu ấy đã tham gia vào học viện của Man United nhưng chúng tôi không hề nhận ra điều này. Cậu bé không bao giờ đề cập tới chuyện đó mà chỉ đơn giản tới sân chơi này để chơi bóng”.

MU: Marcus Rashford tung la sieu sao duong pho - Anh 2

Rashford (thứ 2 từ trái sang) khi mới 6 tuổi

“Những cầu thủ thuộc biên chế một CLB nào đó sẽ phải thi đấu vào cuối tuần và họ nếu có đến đây thì cũng chỉ nhằm mục đích xem chứ không muốn thi đấu rồi dính chấn thương. Rashford ngược lại, cậu ta luôn luôn tham gia đầy đủ. Cậu ấy bị thu hút bởi các trận đấu nên không bao giờ chịu đứng ngoài xem”.

“Trong mắt bạn bè, Marcus Rashford luôn là một siêu sao nhí. Ai cũng muốn có cậu trong đội hình 5 người. Những cậu nhóc khác còn coi Rashford như hình mẫu khi cầu thủ này quá nổi trội. Cậu ta như một thủ lĩnh của đội bóng vậy”.

Nhật Quang (Tổng hợp từ Dailymail)