(TinTheThao.com.vn) - Chỉ cách đây 2 năm, đứng ở vị trí này đối với là một sự thất bại dù chỉ là tạm thời. Còn bây giờ vị trí ấy là liều thuốc kích thích mạnh mẽ để đội chủ sân Old Trafford đi tìm lại những vinh quang đã tuột mất trong thời gian qua.

Thực ra sau 7 vòng đấu Man United mới chỉ có 11 điểm một thành tích không quá tốt thậm chí còn hơi tệ nhưng trong bối cảnh chung các đội bóng khác tại Premier League đều thi đấu thiếu ổn định, số điểm đó đã giúp MU có chân trong top 4 khi hơn hiệu số đối với Swansea và Tottenham.

Nếu biết rằng chỉ mới cách đây 2 vòng, MU còn chìm nghỉm ở nửa sau bảng xếp hạng khi thảm bại 3-5 trước Leicester City thì bây giờ vị trí thứ 4 là một bước tiến cực lớn của đội bóng này. Hiện chỉ có Chelsea đang có thành tích vượt trội và thực sự khó khăn để Quỷ đỏ bám đuổi còn lại Man City và Southampton đang khá gần đội chủ sân Old Trafford và nếu tiếp tục duy trì phong độ này họ sẽ còn vươn lên.

Thầy trò HLV Van Gaal vẫn đang tìm đường trở lại vị thế xưa của một Man Utd huyền thoại. Ảnh: Internet

Có vẻ Van Gaal đã bắt đầu biết quý trọng từng điểm số có được ở Premier League chứ không còn chỉ biết lao lên tấn công và tấn công. Hai trận gần nhất, MU thu trọn 6 điểm đều với những chiến thắng nhọc nhằn 2-1 trên sân nhà trước West Ham và Everton . Không ít khoảnh khắc họ làm các Manucians thót tim nhưng điều quan trọng là điểm số họ đã có được trọn vẹn.

Những chiến thắng kiểu này làm gợi nhớ lại thời điểm Sir.Alex còn tại vị, những chiến thắng sít sao khó chịu, những bàn thắng đến rất bất ngờ và trong một thế trận không vượt trội đối thủ là bao nhưng vẫn khiến đối phương bất lực. Có cảm giác một chút may mắn còn đang đồng hành với Man United khiến họ nguy hiểm hơn bao giờ hết.

Tuy vậy cũng không thể nhắc đến những nhân tố chính tạo nên bước tiến này, De Gea quá xuất thần khi từ chối hàng loạt bàn thua trông thấy, Falcao đã biết nổ súng đúng lúc còn Di Maria như thường lệ vẫn chứng minh anh khoác vừa vặn chiếc áo số 7 huyền thoại ở Old Trafford như thế nào. Hàng phòng ngự tuy vẫn còn đôi chút lúng túng nhưng đã cải thiện rất nhiều so với thời điểm đầu mùa và bàn thua họ phải nhận trong trận đấu này chỉ là bất khả kháng.

Nếu là trước đây, những chiến thắng trước West Ham hay Everton trên sân nhà Old Trafford thì đó là chuyện “tất lẽ dĩ ngẫu” nhưng bây giờ nó là nguồn động lực cực lớn cho thầy trò Van Gaal vững tin bước tiếp ở chặng đường còn lại. Tất nhiên để cạnh tranh ngôi vô địch ngay lúc quả thực là gian khó nhưng một vị trí dự Champions League trong giai đoạn chuyển giao này là thành tích không tồi và nằm trong tầm với của Quỷ đỏ.