ANTĐ - Tại loạt trận mở màn Premier League 2013-14, chỉ duy nhất MU là gặp đối thủ khó nhằn là Swansea trong khi Man City, Chelsea và Arsenal đều gặp đối thủ dưới cơ. Tuy nhiên, thầy trò HLV David Moyes trong cái rủi, có cái may....

Trọng tài Phil Dowd được cho là "điềm lành" với MU

Cuối tuần này, giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh Premier League 2013-14 chính thức khởi tranh. Theo lịch bốc thăm thi đấu, Manchester United là đội gặp khó khăn nhất trong tứ đại gia bóng đá Anh khi phải gặp đội bóng chơi rất khó chịu trong thời gian vừa qua là Swansea.

Tuy nhiên, rất may cho "Quỷ đỏ" vì FA đã xếp trong tài Phil Dowd bắt chính ở trận Swansea - MU tại Liberty. Đây là vị trọng tài được coi là "điềm lành" của MU trong thời gian qua. "Quỷ đỏ" từng đoạt hai chiếc Cup trong các trận đấu do vị trọng tài từ Staffordshire này bắt chính, gồm trận chung kết Cup Liên đoàn 2010 và trận tranh Siêu Cup Anh 2011.

MU đã từng đoạt 2 chiếc cúp khi trọng tài Phil Dowd bắt chính

Thế nhưng, sau trận mở màn đoàn quân của HLV David Moyes lại phải gặp liên tiếp Chelsea, Liverpool và Manchester City chỉ trong vòng năm vòng đầu. Đây quả là một lịch thi đấu khó khăn nhất cho MU trong suốt 20 năm qua. Vì vậy, "Quỷ đỏ" sẽ phải giải quyết rất nhiều vấn đề còn tồn tại ở mùa hè vừa qua nếu không muốn có khởi đầu kém cỏi.

Trong khi MU tái ngộ trọng tài Phil Dowd thì Arsenal sẽ khởi đầu mùa giải mới với Anthony Taylor. Ở 2 trận đấu đáng chú ý còn lại, Chelsea và Man City sẽ bắt đầu Premier League 2013-14 cùng 2 vị trọng tài không có nhiều điều tiếng là Jon Moss và Andre Marriner.

Ngọc Anh