MU và Man City có thể bị đảo lịch ở tứ kết Champions League

Gốc
Trong trường hợp cả MU và Man City chơi trận lượt đi vòng tứ kết Champions League trên sân nhà, UEFA sẽ điều chỉnh nhằm phù hợp với quy định của giải đấu.

Ở vòng 16 đội Champions League mùa này, Manchester United xuất sắc lội ngược dòng trước PSG. Trong khi đó, Manchester City dễ dàng hủy diệt Schalke 10-2 để hiên ngang vào vòng trong. 4 đại diện của Premier League là MU, Man City, Tottenham và Liverpool sẽ cùng tranh tài ở tứ kết Champions League.

Theo quy định của ban tổ chức giải Champions League, hai trận đấu không thể cùng lúc diễn ra ở một thành phố vì yếu tố đảm bảo an ninh. Vì vậy, trong trường hợp kết quả bốc thăm xác định MU và Man City đều chơi trận lượt đi vòng tứ kết ở sân nhà, UEFA phải đảo lịch thi đấu.

Những câu lạc bộ góp mặt ở tứ kết Champions League 2018/19.

Phát ngôn viên của UEFA nói với Sky Sports: “Theo quy định của giải đấu, MU lẫn Man City không thể cùng lúc chơi ở Manchester. Nếu trường hợp này xảy ra sau buổi bốc thăm vòng tứ kết thì sẽ có sự thay đổi. Cụ thể, đội có thứ hạng thấp hơn ở Premier League mùa trước bị đảo lịch”.

Như vậy, Man City được ưu tiên chơi trên sân nhà Etihad, còn MU làm khách ở trận lượt đi trước khi trở về Old Trafford. Buổi bốc thăm cặp đấu ở vòng tứ kết và bán kết Champions League 2018/19 diễn ra lúc 18h (theo giờ Hà Nội) ngày 15/3 ở thành phố Nyon, Thụy Sĩ.

Man City được kỳ vọng giúp Premier League xưng vương ở Champions League mùa này.

Sau một thập kỷ, đây là mùa giải Premier League áp đảo ở vòng tứ kết Champions League. Những đội còn lại giành quyền đi tiếp là Barcelona, Juventus, Ajax và Porto.

Kể từ chức vô địch bất ngờ của Chelsea ở Champions League 2011/12, Premier League bị lép vế bởi sự thống trị của Barca và Real Madrid tại sân chơi số 1 cho cấp độ câu lạc bộ.

Năm ngoái, Liverpool giành quyền vào chơi ở trận chung kết nhưng bị Real đánh bại 1-3.

Rashford nói gì sau khi ghi bàn quyết định đưa MU vào tứ kết? Sau khi thực hiện cú đá phạt đền quyết định đưa MU vào tứ kết, Marcus Rashford chia sẻ với BT Sport rằng đây là điều mà anh tập luyện hàng ngày.

Viết Tuệ
Ảnh: Getty Images