Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mưa dông làm gần 120 ngôi nhà ở Yên Bái bị tốc mái

Theo báo cáo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, mưa dông ít giờ qua đã gây nhiều thiệt hại về nhà cửa, hoa màu và tài sản trên địa bàn.

Cụ thể, tính đến cuối giờ chiều 30/7, mưa to và dông đã làm 118 nhà bị tốc mái, tập trung chủ yếu ở các huyện Văn Chấn, Trấn Yên và Văn Yên.

Gần 180 ngôi nhà ở Yên Bái bị hư hỏng do mưa dông.

Gần 180 ngôi nhà ở Yên Bái bị hư hỏng do mưa dông.

Mưa lớn cũng làm ảnh hưởng tới gần 9 ha lúa, ngô và cây lâm nghiệp; làm chết một số gia cầm. Một số công trình thuộc trường học, công trình thủy lợi bị sạt lở, cột điện bị gẫy.

Ngay sau khi nhận được thông tin thiệt hại, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn các huyện cùng với chính quyền cơ sở đã xuống kiểm tra đánh giá mức độ ảnh hưởng; huy động lực lượng tại chỗ giúp đỡ các hộ gia đình khắc phục hậu quả. Đồng thời chỉ đạo các xã tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết, giữ liên lạc 24/24 giờ, kịp thời xử lý các tình huống xảy ra.

Mưa dông cũng làm hư hỏng một số diện tích lúa và hoa màu.

Mưa dông cũng làm hư hỏng một số diện tích lúa và hoa màu.

Được biết, do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực vùng núi Bắc Bộ, kết hợp vùng hội tụ gió yếu lên đến 5.000m nên từ chiều tối qua đến nay, các khu vực trên địa bàn tỉnh Yên Bái có mưa vừa, mưa to và dông lốc. Theo dự báo, tình hình thời tiết vẫn diễn biến phức tạp trong những giờ tới, người dân cần đề cao cảnh giác./.

Đinh Tuấn/VOV-Tây Bắc

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/mua-dong-lam-gan-120-ngoi-nha-o-yen-bai-bi-toc-mai-post960070.vov