Mưa dông ở Hà Nội

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ảnh ra đa thời tiết cho thấy mây đối lưu gây mưa đang tồn tại trên khu vực quận Hà Đông, Nam Từ Liêm, huyện Hoài Đức.

Vùng mây dông có xu hướng mở rộng ảnh hưởng về phía đông và đông nam.

Trong khoảng thời gian từ nay đến 1-2 giờ tới, vùng mây đối lưu này sẽ gây mưa, mưa rào và có thể có dông cho các quận Hà Đông, Nam Từ Liêm và còn có khả năng lan sang các quận Hoàng Mai, Thanh Xuân... Trong cơn dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh.

Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, dông. Ảnh Diệu Thúy

Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, dông. Ảnh Diệu Thúy

Ở khu vực Tây Bắc từ đêm 15/9 đến ngày 17/9, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-150mm, có nơi trên 200mm. Những nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm/24h, có nơi trên 70mm/24h. Từ đêm 17/9 mưa lớn ở vùng núi và trung du Bắc Bộ giảm dần.

Chiều và tối ngày 15/9, ở phía Tây khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Trên các sông suối khu vực Bắc Bộ có khả năng xuất hiện lũ từ đêm ngày 15 đến ngày 17/9. Biên độ lũ lên trên thượng lưu các sông từ 1-3m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên các sông suối nhỏ lên mức báo động (BĐ) 1 và trên BĐ1, hạ lưu các sông chính dưới mức BĐ1. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi phía Bắc.

PV/HanoiTV

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/mua-dong-o-ha-noi-d209921.html