Mùa đông ở miền Bắc đến sớm

Dự báo mùa đông ở miền Bắc sẽ đến sớm và nhiệt độ sẽ thấp hơn trung bình nhiều năm, còn khu vực Trung Bộ và Nam Bộ dự báo lượng mưa cao hơn trung bình nhiều năm, cảnh báo nguy cơ cao xảy ra mưa lớn dồn dập vào những tháng cuối năm.

Dự báo Trung Bộ và Nam Bộ lượng mưa cao hơn trung bình nhiều năm, cảnh báo nguy cơ cao xảy ra mưa lớn dồn dập vào tháng 10-11/2022.

Dự báo Trung Bộ và Nam Bộ lượng mưa cao hơn trung bình nhiều năm, cảnh báo nguy cơ cao xảy ra mưa lớn dồn dập vào tháng 10-11/2022.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, dự báo ENSO có khả năng tiếp tục duy trì ở trạng thái La Nina từ nay đến hết năm 2022 với xác suất khoảng 60 - 65% và khả năng còn kéo dài sang các tháng đầu năm 2023.

Các chuyên gia dự báo, từ nay đến tháng 2/2023, trên khu vực Biển Đông có khoảng 8 - 10 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, trong đó khoảng từ 3 - 5 cơn có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta. Đề phòng xảy ra bão có hướng di chuyển phức tạp và mưa lớn dồn dập tại khu vực miền Trung trong các tháng cuối năm 2022. Không ngoại trừ khả năng tháng 1/2023 vẫn còn xuất hiện xoáy thấp nhiệt đới trên khu vực Nam Biển Đông.

Không khí lạnh có khả năng hoạt động sớm và nền nhiệt độ các tháng đầu mùa đông ở các tỉnh miền Bắc có khả năng thấp hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Theo Tin tức

Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/thoi-tiet/389293/mua-dong-o-mien-bac-den-som.html