Để chuẩn bị cho mùa du lịch cuối năm, các công ty lữ hành đã đưa ra nhiều tour hấp dẫn nhằm thu hút khách du lịch.

Giá tour năm nay tăng khoảng 15-30%

Đơn cử, Công ty Du lịch Thế hệ trẻ đã tung ra 18 tour trong nước (12 tour đường bộ và 6 tour máy bay) và 6 tour nước ngoài.

Còn Saigontourist đã triển khai hơn 50 tour trong nước dịp Giáng sinh, Tết Dương lịch đi Hà Nội, Phú Quốc, Côn Đảo, Nha Trang, Đà Nẵng, Phan Thiết, Hạ Long... kết hợp Lễ hội hoa Đà Lạt 2012.

Giá tour năm nay tăng khoảng 15-30%, nguyên nhân do dịch vụ, giá xe, ăn nghỉ đều tăng. Đặc biệt là giá khách sạn đã tăng vọt so với cùng kỳ đến 30%. Riêng mặt hàng ăn uống tăng khoảng 20%.

Theo nhận định của các công ty hãng lữ hành, theo quy luật của nền kinh tế thị trường nên việc tăng giá các tour du lịch là bình thường và doanh nghiệp có quyền tự quyết định.

Tuy nhiên, ông Trần Thế Dũng, Phó giám đốc Công ty Du lịch Thế hệ trẻ cho rằng, giá tour hiện nay đang trôi nổi, doanh nghiệp tăng giá vô tội vạ như trên gây khó khăn cho du lịch nội địa.

Bởi trên thực tế, năm nay kinh tế trong nước vẫn gặp nhiều khó khăn, thu nhập của người dân không cao, lương đang phải chạy theo giá cả. Vì vậy, thị trường du lịch đã có dấu hiệu giảm dần lượng khách so với cùng kỳ năm ngoái.

Thúy Ngà