Múa đương đại Anh sẽ mê hoặc công chúng Việt?

Gốc
(HNMO) - Đoàn múa đương đại đến từ Vương quốc Anh với hai tác phẩm lấy cảm hứng từ Rừng Na-uy, tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Haruki Makakami hứa hẹn sẽ mê hoặc công chúng Việt Nam.

(HNMO) - Đoàn múa đương đại đến từ Vương quốc Anh với hai tác phẩm lấy cảm hứng từ Rừng Na-uy, tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Haruki Makakami hứa hẹn sẽ mê hoặc công chúng Việt Nam.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Hai vở múa mang tên Những vì sao đi vắng (Without Stars) và Nơi ta từng bên nhau (There We have been), lấy cảm hứng từ tiểu thuyết Rừng Na-uy sẽ được trình diễn ở Việt Nam trong ba ngày 22, 25 và 26 tháng Mười. Đây là hoạt động do Hội đồng Anh Việt Nam tổ chức và nằm trong chuyến lưu diễn Đông Á của đoàn múa danh tiếng James Cousins.

James Cousins và các bạn diễn của anh sẽ ra mắt khán giả Việt Nam tại Nhà hát Tuổi trẻ trong một đêm diễn duy nhất ngày 22 tháng 10, sau đó họ sẽ đến với công chúng thành phố Hồ Chí Minh tại sân khấu IDECAF vào ngày 25 và 26/10.

Tốt nghiệp Trường Múa đương đại London, James Cousins đã cùng với nhà sản xuất Francesca Mosely thành lập Đoàn múa James Cousins vào năm 2012 với mục tiêu khám phá và hiện thực hóa những ý tưởng mới cũng như đưa những tác phẩm được đánh giá cao của mình đến công chúng trên khắp nước Anh và trên thế giới.

Cũng trong năm 2012, James Cousins vinh dự là người đầu tiên giành giải thưởng Mathew Bourne – New Adventures (Những cuộc phiêu lưu mới). Đây là giải thưởng cao quý mang tên một trong những nghệ sỹ, biên đạo múa xuất sắc nhất thế giới Matthew Bourne. James Cousins được tạp chí Time Out nhận định là một trong những gương mặt tương lai của nghệ thuật múa.

Ngoài các buổi trình diễn trên sân khấu, James Cousins và các cộng sự của anh sẽ tham gia các buổi hội thảo về kỹ thuật và biên đạo múa cùng với các sinh viên và giảng viên của trường Đại học Nghệ thuật Quân đội vào ngày 23 tháng 10.

Những vì sao đi vắngNơi ta từng bên nhau là hai tác phẩm đầy cảm xúc được thể hiện với kỹ thuật múa và thăng bằng điêu luyện. Cả hai vở đều được biên soạn lấy cảm hứng từ tình cảm phức tạp giữa hai nhân vật chính trong tác phẩm Rừng Na-uy của nhà văn Nhật Bản Haruki Murakami.

Tin nóng

Tin mới