Mua gà đông lạnh giá 12.000 đồng/kg: Hãy cân nhắc

Gốc
Gần đây, trên thị trường xuất hiện một loại thịt gà đông lạnh được giới thiệu là của Mỹ nhưng chỉ bán với giá từ 10.000-12.000 đồng/kg. Theo Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam đó là hiện tượng không bình thường.

Mua gà đông lạnh giá 12.000 đồng/kg: Hãy cân nhắc - Ảnh 1

Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam Trần Duy Khanh cho biết, Hiệp hội gia cầm các tỉnh phía Nam vừa báo cáo, có hiện tượng gà Mỹ nhập khẩu được bán với giá rất rẻ từ 10.000 – 12.000 đồng/kg tại khu vực phía Nam.

Đánh giá về mức giá này, ông Khanh khẳng định là quá vô lý, vì chi phí nuôi mỗi con gà hết khoảng 20.000 – 25.000 đồng tiền thức ăn. Nếu từ nước ngoài nhập về Việt Nam, thịt gà đông lạnh nhập khẩu phải chịu thêm 20% thuế, cộng thêm các khoản phí khác thì giá thịt gà không thể dưới 30.000 đồng/kg.

“Do vậy không loại trừ gà nhập về là những loại không đảm bảo chất lượng, gà thải loại, tồn kho đã lâu hoặc diện tạm nhập tái xuất nhưng lại không tái xuất, tiêu thụ trong nước”, ông Khanh cho biết thêm.

Lý giải về việc giá đùi gà Mỹ rẻ, ông Nguyễn Văn Trọng – Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho rằng: “Đùi gà Mỹ nhập khẩu rẻ do nước này và một số nước trên thế giới chỉ ăn ức gà. Các sản phẩm khác như: cổ, cánh, chân, đùi, lòng mề gà… không được ưa chuộng. Do vậy, họ bán những sản phẩm này với giá rẻ sang các nước châu Á, trong đó có Việt Nam”.

Gia Huỳnh

Tin nóng

Tin mới