Mua gì đầu năm để xua đen đủi, lấy may mắn?

Gốc
Mua gì đầu năm để cầu may, tài lộc là mối quan tâm của nhiều người. Bạn có thể tham khảo những vật dụng mang ý nghĩa may mắn dưới đây.

Ngọc Linh (tổng hợp)

Mua gì đầu năm để xua đen đủi, lấy may mắn? - Ảnh 1

“Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi” gắn với hai tập tục của người Việt trong năm mới. Người xưa quan niệm muối là thứ chống xú uế, xua đuổi tà ma, và đem lại nhiều may mắn trong gia đình, cầu mong kinh tế thuận buồm, xuôi gió. Mua muối đầu năm cũng có ý nghĩa trong văn hóa ẩm thực, biểu trưng cho sự đậm đà trong mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình.

Mua gì đầu năm để xua đen đủi, lấy may mắn? - Ảnh 2

Theo quan niệm từ xưa, mùng 10 Tết là ngày vía Thần Tài nên mọi người thường đi mua vàng để cầu may mắn đầu xuân, cho nguyên một năm tiền bạc rủng rỉnh. Tùy theo tài chính và quan niệm của từng người có thể chọn mua vàng đầu năm để cầu lộc, cầu tài.

Mua gì đầu năm để xua đen đủi, lấy may mắn? - Ảnh 3

Đầu xuân năm mới, mua giấy xin chữ một việc làm mang nhiều ý nghĩa văn hóa, thể hiện sự trọng chữ nghĩa trọng tri thức và cũng là mong muốn xin được con chữ lấy may mắn, cầu một năm tài lộc, phúc thọ đầy nhà.

Mua gì đầu năm để xua đen đủi, lấy may mắn? - Ảnh 4

Trong số các vật dụng may mắn được ưa thích là đồ phong thủy. Tùy theo từng ngôi nhà, tuổi, mệnh của gia chủ mà việc mua và bài trí một số đồ phong thủy trong những ngày đầu năm mới cũng góp phần tăng cường sinh khí, hóa giải hung khí cho gia chủ.

Mua gì đầu năm để xua đen đủi, lấy may mắn? - Ảnh 5

Trước và sau Tết, mua các loại dây may mắn không chỉ là phụ kiện giúp trang trí nhà thêm rực rỡ mà còn có ý nghĩa cầu mong may mắn và phát tài cho gia chủ.

Mua gì đầu năm để xua đen đủi, lấy may mắn? - Ảnh 6

Đồ gốm không chỉ dùng để trang trí, làm đẹp cho ngôi nhà của bạn chúng còn có ý nghĩa phong thủy, giúp cân bằng Ngũ Hành, tăng cường sinh khí cho ngôi nhà. Đầu năm, bạn có thể cân nhắc mua một món đồ bằng gốm để lấy may.

Mua gì đầu năm để xua đen đủi, lấy may mắn? - Ảnh 7

Bạn cần trang trí thêm cho phòng làm việc của bạn một vài vật mang lại may mắn, rước tài lộc về cho gia chủ.

Mua gì đầu năm để xua đen đủi, lấy may mắn? - Ảnh 8

Bạn có thể để trên bàn làm việc một bình cây may mắn, phất lộc, phất tài, kim ngân, một chậu cây thủy sinh như hoa thủy tiên.. sẽ mang lại nhiều thuận lợi, hanh thông công việc.

Mua gì đầu năm để xua đen đủi, lấy may mắn? - Ảnh 9

Mua và lì xì Tết các loại tiền lấy may ngày Tết cũng được nhiều người quan niệm giúp việc kinh doanh, buôn bán hanh thông, thuận lợi.

Mua gì đầu năm để xua đen đủi, lấy may mắn? - Ảnh 10

Ngày tết, bạn nên chọn những bức tranh có hình ảnh hạnh phúc, no đủ hay những bức tranh mang màu sắc vui tươi, điều này sẽ giúp không gian sống ấm cúng, linh khí tốt đẹp.

Mua gì đầu năm để xua đen đủi, lấy may mắn? - Ảnh 11

Theo quan niệm truyền thống, ngày đầu năm mua lửa là mang may mắn, sự ấm áp và mang lộc đầu năm về nhà. Vì thế, những ai mua bật lửa, diêm hoặc được người thân, bạn bè, đối tác tặng hai món đồ vật này thì người đó hy vọng vào một năm mới nhiều điềm lành, gia đình êm ấm, hạnh phúc, gặp nhiều may mắn và đón nhiều tài, lộc.

Tin nóng

Tin mới