Mưa lốc bất ngờ làm thiệt hại nhiều tài sản của người dân

Gốc
Sau thời gian nắng hạn, chiều nay (19/4), tại tỉnh Tiền Giang xảy ra một cơn mưa to kèm theo gió lốc đã gây ngập nước trên diện rộng và làm hư hỏng nhiều nhà dân.

Khoảng 14h30 đến 15h chiều nay, trên địa bàn tỉnh Tiền Giang đã xảy ra cơn mưa to kèm theo dông lốc đã làm nhiều diện tích rau màu, cây ăn trái của địa phương này bị ngập nước, nhiều cây cao bị đổ ngã. Đặc biệt, nhiều nhà dân cũng bị dông lốc làm xiêu dẹo, tốc mái, hư hỏng nặng. Chỉ tại ấp Mỹ Hưng, xã Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho đã có ít nhất 02 căn nhà bị gió lốc cuốn những tấm tôn trên mái nhà đi hàng chục mét, hư hỏng nặng, rất may không bị thiệt hại về người.

Một nhà dân ở xã Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho bị gió lốc hư hỏng nặng.

Chiều nay, Văn phòng Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và giảm nhẹ thiên tai tỉnh Tiền Giang cho biết, đang yêu cầu các địa phương trong tỉnh thống kê nhanh tình hình thiệt hại sau cơn mưa to. Ông Võ Văn Thông, Giám đốc Đài khí tượng thủy văn cho biết, từ nay đến đầu tháng 5/2021 sẽ có nhiều cơn mưa to chuyển mùa. Những cơn mưa này thường kèm theo dông lốc và sét nên người dân cần cẩn trọng, nhất là không nên đi ra đường vào thời điểm mưa to./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Nguồn VOV https://vov.vn/xa-hoi/mua-loc-bat-ngo-lam-thiet-hai-nhieu-tai-san-cua-nguoi-dan-851472.vov