Mưa lớn giờ tan tầm gây ngập nhiều tuyến phố Hà Nội

Gốc
Chiều tối 19-6, cơn mưa nặng hạt đúng vào giờ tan tầm đã khiến người tham gia giao thông bị mắc kẹt trên nhiều tuyến đường phố bị ngập sâu tại Hà Nội.

Trận mưa bắt đầu vào khoảng 17 giờ, cường độ lớn đã làm ngập nhiều con phố trong thời gian ngắn. Các quận nội thành như Hoàn Kiếm, Đống Đa, Tây Hồ... đều bị ngập sâu trong nước. Mưa đổ xuống vào đúng giờ tan tầm khiến nhiều người đang lưu thông bị mắc kẹt.

Mưa lớn giờ tan tầm gây ngập nhiều tuyến phố Hà Nội - Ảnh 1

Theo ghi nhận của phóng viên NDĐT, vào lúc 19 giờ, cơn mưa vẫn chưa có dấu hiệu ngớt. Nước đã dâng cao mấp mé gần tới nhà dân tại phố Khâm Thiên.

Mưa lớn giờ tan tầm gây ngập nhiều tuyến phố Hà Nội - Ảnh 2

Tại phố Nguyễn Lương Bằng, nhiều hộ dân cũng tỏ ra lo lắng khi nước sắp tràn vào nhà.

Mưa lớn giờ tan tầm gây ngập nhiều tuyến phố Hà Nội - Ảnh 3

Thời điểm 19 giờ 20 tại ngã ba phố Đặng Tất - Quán Thánh, nước mưa dâng cao gây cản trở giao thông.

Mưa lớn giờ tan tầm gây ngập nhiều tuyến phố Hà Nội - Ảnh 4

Các nhân viên công ty thoát nước đang hoạt động hết sức để nhanh chóng “giải cứu” tuyến phố Trần Hưng Đạo. Mưa lớn gây ngập cũng gây ách tắc cục bộ, nhiều phương tiện không thể di chuyển trong thời gian dài.

Trước đó, theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, khu vực phía tây Hà Nội xuất hiện những đám mây đối lưu mạnh và đang có xu hướng di chuyển về nội thành Hà Nội. Một số nơi trong khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa vừa đến mưa to (trong khoảng 45 phút) như Hà Đông 44mm, Văn Miếu 27,4mm, Hoàn Kiếm 23,4mm.

Trung tâm này đã cảnh báo đợt mưa có khả năng gây ngập úng cho các tuyến phố nội thành Hà Nội từ 0,1 m đến 0,3 m (đặc biệt tại một số tuyến phố thuộc các quận Cầu Giấy, Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Đống Đa, Hà Đông) như Hoa Bằng, Cầu Giấy, Xuân Thủy, Đội Cấn, Thái Hà, Tôn Thất Tùng, Văn Miếu, Lê Trọng Tấn, Vũ Trọng Phụng, Khuất Duy Tiến, Quang Trung, Dương Nội (Hà Đông).

Tin nóng

Tin mới