Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mưa lớn kéo dài, di dời khẩn cấp nhiều hộ dân ở Đắk Lắk

Mưa lớn và nước thượng nguồn đổ về nhiều nên dẫn đến nhiều xã ở huyện Ea Súp (Đắk Lắk) ngập nặng, thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 10 tỷ đồng.

Trưa 31/7, trả lời VTC News, ông Nguyễn Đình Toản - Phó chủ tịch huyện Ea Súp (Đắk Lắk) cho biết, tại địa phương xảy ra trận mưa lớn kèm theo nước thượng nguồn đổ về dẫn đến nhiều xã bị ngập nặng, gây thiệt hại gần 10 tỷ đồng.

Nước lũ chia cắt nhiều tuyến đường nông thôn ở huyện Ea Súp.

Theo ông Toản, đêm 30 đến sáng 31/7, tại huyện Ea Súp xuất hiện mưa lớn kéo dài và kèm theo nước đầu nguồn đổ về dâng nhanh nên dẫn đến nhiều xã ở đây ngập nặng.

" Tối hôm qua, lực lượng chức năng ở huyện đã vào tận các xã bị ngập để khẩn trương di dời hơn 100 người dân, cùng nhiều tài sản đến nơi an toàn. Hiện, nhiều tuyến đường giao thông bị hư hỏng, chia cắt và hoa màu bị ngập úng. Ngoài ra, còn có nhiều công trình của nhà nước bị thiệt hại. Tổng mức thiệt hại hiện tại ước tính gần 10 tỷ đồng", ông Toản nói.

Cũng theo ông Toản, trước tình hình mưa lớn kéo dài, huyện đã phối hợp với lực lượng Bộ đội, Công an, đoàn kinh tế Quốc phòng 737 rà soát các hộ dân ở vùng sâu, đồng thời triển khai ứng cứu để đưa người dân đến điểm an toàn.

Ngôi nhà của người dân chìm trong biển nước.

Ông Cao Thanh Hoài, Chủ tịch UBND xã Cư Kbang (huyện Ea Súp) cho biết, sau khi xảy ra mưa lớn vào đêm 30/7, nhiều căn nhà của người dân tại các thôn 5A, 5B, 16 (xã Cư Kbang) ngập trong biển nước. Trong đó, có 23 ngôi nhà bị ngập hoàn toàn, 3 xe máy bị cuốn trôi.

" Mưa lớn còn khiến cho nhiều đoạn đường trên địa bàn xã bị hư hỏng nặng, hàng chục ha lúa đang trổ đòng bị ngập sâu trong nước...", ông Hoài cho hay.

Tại xã Ea Rốk (huyện Ea Súp), tình trạng ngập cục bộ sau mưa khiến cho một số khu dân cư tại các tiểu khu 34 và 38 bị chia cắt; từ thôn 7 đến thôn 17 bị chia cắt thành 3 đoạn vì nước dâng cao. Ngoài ra, toàn xã có khoảng 20 căn nhà bị nước ngập.

THANH HẢI

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/mua-lon-keo-dai-di-doi-khan-cap-nhieu-ho-dan-o-dak-lak-ar560881.html