Mưa lớn kéo dài ở Quảng Ninh, 3 mẹ con thiệt mạng

Gốc
Mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch qua thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) bị ngập sâu ở nhiều đoạn. Chiều qua (26/7) tại Quảng Ninh đã khiến 3 người chết, hàng chục hộ dân phải di dời khẩn cấp.

Theo tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh, trong ngày 26/7, do ảnh hưởng của vùng áp thấp trên khu vực Đông Bắc Bắc, nên toàn tỉnh Quảng Ninh có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Đến 22h, ngày 26/7, mưa lớn đã gây úng, lụt cục bộ tại các đô thị (Hạ Long, Cẩm Phả, Đông Triều, Uông Bí, Vân Đồn), làm ách tắc giao thông, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân.

Trước tình hình có quá nhiều xe đi từ Hà Nội, Hải Phòng về Hạ Long bị dồn ứ tại Uông Bí, Công an Thành phố đã phải huy động lực lượng cảnh sát giao thông đứng ra hướng dẫn cho các xe đi đường khác để dễ lưu thông.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương bố trí lực lượng, dựng biển báo, rào chắn cấm người dân đi qua các đập tràn, sông, suối, những khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất đá cao. Đồng thời kiểm tra rà soát tất cả các điểm bị úng ngập thực hiện các phương án tiêu thoát nước, sẵn sàng hỗ trợ di dời các hộ dân ở khu vực quá trũng, tuyệt đối đảm bảo an toàn về tài sản, tính mạng của nhân dân.

Đặc biệt đối với các địa phương Hạ Long, Cẩm Phả, Đông Triều, Uông Bí triển khai các phương án tiêu thoát nước trong khu vực nội thị, bố trí lực lượng hướng dẫn, điều tiết đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường.

Theo dự báo của TT khí tượng thủy văn Trung ương, mưa lớn sẽ vẫn kéo dài và có thể gây lũ quét, sạt lở đất ở nhiều nơi (Ảnh: ĐSPL)

Thông tin mới nhất do người dân sống trên địa bàn phường Mông Dương cung cấp, nguyên nhân dẫn đến cái chết của ba mẹ con là do nước mưa từ các rãnh lớn chảy cuồn cuộn ập vào nhà khiến họ không thể chạy thoát ra ngoài.

Sự cố xảy ra tại nhà nạn nhân có tên là Lan Anh (tổ 5 khu 9, phường Mông Dương). Người dân cho hay, ba mẹ con nạn nhân ở nhà dưới, nhà trên mới xây, xung quanh nhà có những rãnh nước rất lớn để thoát nước mỗi khi mưa. Tuy nhiên, do cơn mưa lớn nên nước ở rãnh không thoát kịp đã ập vào nhà.

Khi đội ngũ phòng tránh lũ lụt đi kiểm tra từng nhà đến gõ cửa thì không có ai ra mở. Họ đã gọi thêm hàng xóm sang phá cửa thì thấy ba mẹ con đã chết. Nạn nhân xấu số được xác minh là chị Lan Anh (26 tuổi) cùng hai con nhỏ, một cháu đang học lớp 2 và một bé đang học mẫu giáo. Khi sự việc xảy ra, anh Nhiên, chồng chị Lan Anh đang đi liên hoan ở nhà người bạn nên không kịp về.

Tin nhanh về trận mưa lũ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, cho đến thời điểm này, mưa lũ đã làm hư hại nhiều tài sản giá trị. Có những gia đình đã bị sập nhà do nước lũ cuốn trôi.

Trang Phạm (tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới