Mưa lớn, Lào Cai xuất hiện lũ trên các sông suối

Gốc
Mưa diện rộng khiến các sông, suối trong tỉnh xuất hiện một đợt lũ. Hiện lũ trên các sông, suối vẫn lên cao, do nước từ thượng nguồn đổ về lớn.

Từ đêm 16/7 đến ngày 17/7, tại nhiều địa phương của tỉnh Lào Cai có mưa vừa, mưa to. Tại Bản Vược, Bát Xát, lượng mưa đo được là 50,8 mm; Sa Pa 61 mm; thị trấn Bát Xát 90,4 mm.

Mưa diện rộng khiến các sông, suối trong tỉnh xuất hiện một đợt lũ. Hiện lũ trên các sông, suối vẫn lên cao, do nước từ thượng nguồn đổ về lớn.

Nước từ thượng nguồn đổ về, các ngầm tràn và ta luy yếu trở thành mối nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Trên các tuyến tỉnh lộ 151, 156, 158 qua địa bàn các huyện Văn Bàn, Bảo Thắng, Bát Xát có nhiều ngầm tràn tiềm ẩn nguy hiểm mùa mưa lũ. Theo người dân địa phương, năm nào cũng vậy, các ngầm tràn này đều bị mưa lũ nhấn chìm ít nhất 5 đến 6 lần, mỗi lần gây ách tắc cả ngày trời.

Mưa lớn, Lào Cai xuất hiện lũ trên các sông suối - Ảnh 1

Mưa lũ ở Lào Cai

Các địa phương đã tuyên truyền, kiên quyết không cho người dân cố ý vượt ngầm tràn khi nước lũ dâng cao chảy siết, tránh thiệt hại về người. Các xã, thôn, bản có ngầm tràn tổ chức giám sát, theo dõi túc trực thường xuyên, xử lý các sự cố trong phạm vi khả năng.

Ông Vàng Láo Lở, Phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai cho biết: Là một trong những địa bàn có địa hình chia cắt mạnh, đặc biệt là có độ dốc rất lớn, ở các vùng, các điểm nguy hiểm xã đã có sự cảnh báo nguy hiểm ở từng mức độ, ở từng thôn bản và tập trung rà soát những hộ nằm ở vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở để cảnh báo và di dời./.

Thanh Thủy/VOV-Tây Bắc

Tin nóng

Tin mới