Mưa lớn, lốc xoáy gây thiệt hại tại Lâm Đồng, Cần Thơ

Gốc
Lâm Đồng: Liên tiếp trong hai ngày 5-6/9, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã xảy ra mưa lớn, lốc xoáy, gây thiệt hại về tài sản và diện tích rau, hoa.

Mưa lớn kéo dài nhiều giờ đã gây ngập úng cục bộ các vườn trồng hoa trong nhà kính tại khu vực thượng nguồn của hồ Than Thở, dọc tuyến đường DT 723 và khu vực Thái Phiên (phường 12, thành phố Đà Lạt) - vùng chuyên canh hoa cúc. Chiều 6/9, nhiều hộ trồng hoa tại Thái Phiên vẫn đang tích cực cứu những diện tích hoa cúc bị ngập úng do mưa.

Lực lượng quân đội tại huyện Đức Trọng, Lâm Đồng lợp nhà giúp dân. Ảnh: Nguyễn Dũng-TTXVN

Bà Nguyễn Thị Thu Nguyệt – Chủ tịch UBND phường 12 cho biết vẫn chưa thống kê được thiệt hại do mưa lớn làm ngập úng nhiều diện tích hoa cúc. Tình trạng ngập úng khiến cây chết hoặc cho năng suất rất thấp, ước tính hàng nghìn mét vuông trồng hoa cúc của vùng này sẽ mất trắng.

Trước đó, chiều 5/9, mưa lớn kèm gió lốc đã làm 18 căn nhà cấp 4 tại huyện Đạ Huoai bị tốc mái hoàn toàn. Ngoài số nhà dân bị tốc mái, hư hại nặng còn có hàng chục hộ bị thiệt hại về chuồng trại... Mưa lớn còn gây ngập úng nhiều diện tích hoa màu của nông dân. Thống kế ban đầu cho biết, tổng thiệt hại tại huyện Đạ Huoai là trên 1,2 tỷ đồng. Hiện, địa phương đã hỗ trợ các gia đình tiến hành sửa chữa, khắc phục lại những nơi bị hư hại .

Mưa to, lốc xoáy cũng xuất hiện trên địa bàn thị trấn Liên Nghĩa và xã Ninh Loan, huyện Đức Trọng, gây ra một số vụ cây ngã đổ, nhiều nhà dân, phòng học, cơ sở tôn giáo bị sập, tốc mái.

* Cần Thơ: Vào khoảng 17 giờ ngày 6/9, một trận mưa lớn kéo dài hơn 1 giờ đã làm ngập sâu và gây kẹt xe ở nhiều tuyến đường ở trung tâm thành phố Cần Thơ. Đến 19 giờ thì lượng nước mưa mới rút dần và lưu thông trở lại bình thường.

Mưa đã làm ngập sâu từ 0,2 đến 0,5 mét nước ở các tuyến đường trên Quốc lộ 91 B. Do mưa ngay thời điểm người đi làm và học sinh tan học về nhà vào cuối buổi chiều nên lưu lượng xe cộ trên đường rất đông dẫn đến tình trạng kẹt xe cục bộ ở một số nơi. Điển hình như tại ngã tư đường Nguyễn Văn Linh giao với đường 3/2, mưa ngập sâu đã làm nhiều xe gắn máy không hoạt động được phải dẫn bộ.

Tình trạng kẹt xe ở đây cũng đã kéo dài gần 1 giờ sau đó, tức là khi lượng nước mưa rút gần hết thì các phương tiện giao thông mới hoạt động trở lại bình thường. Tại một số tuyến đường, mỗi khi có mưa lớn hay triều cường đều xảy ra tình trạng kẹt xe cục bộ do lưu lượng xe qua lại rất đông, mặt đường thấp, nước ngập sâu trong khi hệ thống thoát nước rất chậm.

Đặng Tuấn-Ngọc Thiện

Tin nóng

Tin mới