Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Mưa lớn ở Lai Châu gây ngập úng nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ

Mưa lớn suốt từ đêm qua đến sáng 5/7 đã gây ngập úng trên nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, khiến giao thông bị ách tắc trong nhiều giờ, gây nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Thông tin từ Ban Bảo trì, Sở Giao thông-Vận tải tỉnh Lai Châu cho biết, mưa lớn từ đêm qua đến sáng 5/7 đã gây ngập úng cục bố trên nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn. Cụ thể, tại km 377+500 quốc lộ 32, thuộc bản Phiêng Phát, xã Trung Đồng, huyện Tân Uyên mưa đã gây ngập úng khoảng 300m đường, gây ách tắc giao thông cục bộ. Tại km 13+180 tỉnh lộ 136, thuộc địa phận bản Thẳm, xã Bản Hon, huyện Tam Đường nước lũ đang bắt đầu dâng cao qua ngầm tràn, chia cắt giao thông.

Mưa lớn gây khiến nước lũ từ thượng nguồn đổ về gây ngập sâu tại nhiều ngầm, tràn trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ.

Ngay trong sáng 5/7, đơn vị quản lý đường bộ đã sử dụng máy móc để khơi thông dòng chảy trên quốc lộ 32. Tuy nhiên, do dòng chảy hẹp, trên địa bàn vẫn tiếp tục có mưa nên đến 11h trưa nước mới rút, đảm bảo lưu thông bình thường cho các phương tiện. Riêng tuyến tỉnh lộ 136, đơn vị quản lý đường bộ đã cử người căng dây cảnh báo nguy hiểm ở hai đầu ngầm tràn, đồng thời bố trí công nhân túc trực không cho người đi qua lại, để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Lai Châu vẫn có mưa vừa, mưa to trên diện rộng, gậy nguy cơ sạt lở lũ quét ở nhiều nơi, đặc biệt là các huyện Mường Tè, Phong Thổ, Tân Uyên, Tam Đường và Sìn Hồ. Để chủ động đảm bảo an toàn cho người và tài sản của nhân dân, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu đã yêu cầu các địa phương bố trí lực lượng kiểm tra, giám sát đối với những điểm, vùng có nguy cơ cao để có phương án phòng, chống.

Đồng thời, chỉ đạo các lực lượng tăng cường tuyên truyền cho người dân không ngủ tại lán nương, đi qua ngầm, tràn, đánh bắt cá, vớt củi trên sông, suối để đảm bảo an toàn./.

Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/mua-lon-o-lai-chau-gay-ngap-ung-nhieu-tuyen-quoc-lo-tinh-lo-871394.vov