Mưa lớn tại Tân Sơn Nhất khiến máy bay không thể cất, hạ cánh

Gốc
Trời đổ mưa lớn từ khoảng 17h chiều và kéo dài tới 19h tối 23/10, tại TP HCM đã khiến cho rất nhiều chuyến bay đến/đi từ Tân Sơn Nhất không thể cất-hạ cánh.

Nhiều hành khách đi máy bay đã thông tin tới Dân trí về việc họ bị chậm chuyến vì mưa lớn. Một số hành khách cũng bày tỏ sự lo lắng vì máy bay không thể hạ cánh và họ phải ngồi trên máy bay để bay chờ gần 1 tiếng trên trời.

Anh N.S.H (ở Hà Nội) cho biết: Chuyến bay của tôi đã phải bay lòng vòng hơn 40 phút, cũng khá sốt ruột nhưng tiếp viên phát loa thông báo do mưa lớn không đảm bảo an toàn để hạ cánh.

Đến 19h, sau khi mưa tạnh, số lượng chuyến bay cùng tiếp cận sân bay Tân Sơn Nhất quá nhiều nên máy bay phải xếp hàng trên trời. Các chuyến bay cất cánh từ Tân Sơn Nhất cũng phải xếp hàng trên đường lăn.

Mưa lớn tại Tân Sơn Nhất khiến máy bay không thể cất, hạ cánh - Ảnh 1

Ảnh minh họa.

Đại diện Hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết, vào thời điểm xảy ra mưa lớn, hãng có 3 chuyến bay từ Hà Nội, Hải Phòng và Tuy Hòa chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Tuy nhiên do điều kiện thời tiết không đảm bảo an toàn nên 3 chuyến bay này phải chuyển hướng tới sân bay Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa) để hạ cánh.

Vị này cho hay, do mưa lớn nên nhiều chuyến bay tại Tân Sơn Nhất cũng phải lùi giờ khởi hành. Có 10 chuyến bay bị chậm trong khoảng 3 tiếng đồng hồ do ảnh hưởng mưa lớn.

Trong khi đó, Hãng hàng không Vietjet Air có 1 chuyến bay Hà Nội - TP HCM cũng phải chuyển hướng hạ cánh ở sân bay Cam Ranh. Nhiều chuyến bay của hãng này đã bị ảnh hưởng dây chuyền.

Các chuyến bay của Vietnam Airlines cũng bị ảnh hưởng vì mưa lớn. Vietnam Airlines cho biết hãng đã có hơn 20 chuyến bay bị ảnh hưởng, trong đó có 13 chuyến hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất và 8 chuyến có hành trình cất cánh từ sân bay này.

Ngoài hơn 20 chuyến bay nói trên, một số chuyến bay của Vietnam Airlines từ các sân bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền. Hãng đã bố trí máy bay dự phòng để hạn chế sự ảnh hưởng cho hành khách vì bị chậm chuyến, đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.

Như tin tức đã đưa, cơn mưa lớn chiều tối ngày 23/10 cũng khiến nhiều tuyến đường của TP.HCM bị ngập. Nặng nhất là đường Tô Hiệu (quận Tân Phú) nước ngập hơn 1m và kéo dài gần 1km. Nhiều đoạn nước ngập gần hết yên xe máy .

Tại đường Trần Quang Cơ (quận Tân Phú), Kinh Dương Vương, ấp Chiến Lược, Phan Anh (quận Bình Tân) Nguyễn Văn Quá, Song Hành (quận 12), Phan Huy Ích (quận Gò Vấp). Trong đó đường Trần Quang Cơ nước ngập khá sâu. Người dân không thể di chuyển ra khỏi nhà do nước bao vây. Học sinh đi học về phải “bơi” trong nước.

Đức An (Tổng hợp)

Xem thêm video tin tức:

Tin nóng

Tin mới